Bầu Hoàn lại ghi điểm khi kêu gọi CĐV Hải Phòng không đốt pháo sáng

27/05/2023 16:42 GMT+7 | Bóng đá Việt

Chủ tịch CLB Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn đã lên tiếng khẳng định sẽ chấm dứt tình trạng đốt pháo sáng từ các CĐV thành phố hoa phượng đỏ.

Bầu Hoàn kêu gọi CĐV Hải Phòng không đốt pháo sáng

Ông bầu Văn Trần Hoàn mới đây đã lên khẳng định ông đang nỗ lực để chấm dứt vấn nạn pháo sáng từ các CĐV Hải Phòng. Đây là tuyên bố rất tự tin của vị chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng dù trước đó, ông đã thất bại trong việc ngăn cản người hâm mộ đội bóng thành phố cảng đốt pháo sáng ở chuyến làm khách trước CLB Hà Nội hồi tháng 4.

Còn nhớ, tại vòng 6 V-League 2023 hôm 13/4, CLB Hải Phòng có chuyến làm khách đến sân Hàng Đẫy của Hà Nội. Trước trận, Chủ tịch Văn Trần Hoàn có làm công văn gửi đội chủ nhà và cam kết không đốt pháo sáng.

Bầu Hoàn lại ghi điểm khi kêu gọi CĐV Hải Phòng không đốt pháo sáng - Ảnh 2.

Bầu Hoàn khẳng định sẽ chấm dứt pháo sáng tại Hải Phòng

Tuy nhiên chỉ ít phút trước khi trận đấu bắt đầu, một nhóm cổ động viên Hải Phòng đã bất ngờ đốt pháo sáng trên khán đài B. Sau đó, ông Hoàn có xuống sân cầm loa kêu gọi các cổ động viên ngừng đốt pháo nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn. Hành vi này của các CĐV Hải Phòng khiến CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng phải lĩnh án phạt từ VFF (phạt mỗi đội 20 triệu đồng vì cổ động viên đốt pháo sáng).

Bởi vậy, trong chia sẻ mới nhất từ bầu Hoàn, việc ông quyết tâm chấm dứt đốt pháo sáng đang gây ra nhiều dấu hỏi. Đây sẽ là một nhiệm vụ khó với vị chủ tịch CLB Hải Phòng và nếu tình trạng này tiếp diễn, Ban tổ chức sân Lạch Tray có thể sẽ bị phạt nặng do đây là nơi đăng cai trận giao hữu giữa Việt Nam và Hồng Kông (Trung Quốc).

Bầu Hoàn lại ghi điểm khi kêu gọi CĐV Hải Phòng không đốt pháo sáng - Ảnh 3.

Các CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng bất chấp lời kêu gọi từ chủ tịch CLB

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định chọn sân Lạch Tray là nơi đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 15/6 tới. Trận giao hữu với Hồng Kông (Trung Quốc) cũng là trận đấu quốc tế đầu tiên của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier.

Bởi vậy, nhiều người không muốn chứng kiến cảnh tượng đốt pháo sáng trên khán đài bởi nó có thể ảnh hưởng tới cả bộ mặt của bóng đá Việt Nam.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm