Bầu Đức, Viettel và phần còn lại của V-League

08/07/2021 08:53 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên trong 12 năm qua, bằng với đúng "một con giáp" tính theo "lịch âm", CLB Hà Nội không được xét đến như một ứng viên cho chức vô địch giải đấu cao nhất Việt Nam. LS V-League 2021 lúc này gần như là chuyện riêng của "những đứa trẻ nhà bầu Đức" và Viettel.

 

V-League thi đấu tập trung: 'Cả làng' đều khó khăn

V-League thi đấu tập trung: 'Cả làng' đều khó khăn

Thời điểm này, mỗi đội bóng trong nước đều gặp những khó khăn chung do dịch bệnh. Tất cả đều mong giải về đích sớm để làm mới bản thân.

 

Sau 12 lượt trận trước khi tách nhóm ở vòng 13, HAGL đang có 29 điểm, nhiều hơn Viettel 3 điểm và 10 điểm so với đội xếp thứ 3 là Than Quảng Ninh.

Cho đến thời điểm này, HLV Kiatisuk và các học trò mới chỉ để thua 1 trận ở ngày ra quân. Đó chính là trận thua CLB Sài Gòn 0-1 trên SVĐ Thống Nhất. Đây có thể nói là thành tích tốt bậc nhất trong lịch sử 20 năm tuổi của đội bóng phố núi tại V-League, ngay cả "Dream Team" thời "Zico Thái" còn thi đấu, cũng khó thể so bì được. Nếu không tận dụng lợi thế này mà vô địch, thì quả là rất phí.

Trong khi đó Viettel cũng đã ổn định hơn so với mùa giải trước, ít nhất về mặt lối chơi có mảng miếng, khi đội hình của HLV Trương Việt Hoàng sở hữu đến 5 tuyển thủ QG. Ngoài ra, như Thể thao & Văn hóa đã thông tin, Việt Hoàng còn đặc biệt son với vai trò cơ trưởng.

Xét về mặt lối chơi, Viettel có thể không sáng nước, với đề cao kiểm soát bóng và kiểm soát thế trận như HAGL, nhưng đánh bại họ là chuyện không đơn giản. Ở giai đoạn 1, ngoài "đám trẻ nhà bầu Đức" từng làm được điều này, thì bất ngờ Hải Phòng đã "đá mẫu" và có được 3 điểm tuyệt đối, cũng ngay trên sân Hàng Đẫy. Nếu Pleiku là pháo đài bất khả xâm phạm của HAGL ở mùa này, thì vẻ như Hàng Đẫy đã mất thiêng, không chỉ với Viettel mà còn với cả cựu vương Hà Nội.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V-League, bầu Đức, HAGL, lịch thi đấu vòng 13 V-League, BXH V-League, dtvn, vòng loại thứ ba World Cup 2022, VPF, Park Hang Seo
HLV Kiatisuk đang tạo ra sự khác biệt rất lớn cho HAGL so với những năm trước. Ảnh: Trần Tuấn

Lại nhắc Hà Nội FC. Đội bóng từng 5 lần vô địch trong 12 năm qua thậm chí đang phải phấn đấu cật lực để có thể chen chân vào tốp 6 đội dẫn đầu. Việc "thay ngựa giữa dòng" chưa giúp đại diện Thủ đô khởi sắc ngay được, nên cuộc cách mạng (nếu có), sẽ chỉ bắt đầu từ mùa sau.

Khi vòng 13 LS V-League 2021 trở lại (dự kiến vào tháng 8 tới), HAGL sẽ hành quân ra vùng mỏ Quảng Ninh. Trong khi đó, Viettel tiếp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, với những diễn biến mới nhất, rất nhiều khả năng thi đấu tập trung và dồn toa sẽ được lựa chọn để ứng phó với tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước khi lần thứ 3 cầm HAGL, Kiatisuk Senamuang đã chia sẻ rằng, ông muốn đưa đội bóng phố núi bơi ra đấu trường châu lục. Bởi chỉ có ở đó, những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh..., mới tha hồ mà vùng vẫy. Ước nguyện đó chỉ trở thành hiện thực, với điều kiện HAGL phải vô địch V-League. Tức là một cách dán tiếp, "Zico Thái" đã công khai mục tiêu của ông tại giải quốc nội rồi.

Chuyện "Zico Thái" rèn thêm các kỹ năng dứt điểm cầu môn cho Văn Toàn hay Công Phượng; việc ông nâng cơ bắp cho học trò bằng các bài nhồi thể lực và ở phòng Gym..., chỉ là yếu tố cần chứ chưa đủ để làm nên thành công cho đội bóng. Nhưng cũng chẳng có cuộc cách mạng nào suốt hơn 6 tháng qua ở Hàm Rồng cả, ngoại trừ sự tự tin và một khát vọng vô địch cực lớn mà Kiatisuk Senamuang truyền cho các học trò. Mấu chốt nằm ở chi tiết này.

Sự khác biệt lớn nhất được tạo ra so với những đồng nghiệp tiền nhiệm, chính là sự hiện diện của Zico Thái tại Pleiku. Không phải bây giờ thì bao giờ?!

CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm