Bầu Đức đồng ý để Kiatisuk rời HAGL, chuyển đến dẫn dắt CAHN

09/01/2024 21:38 GMT+7 | Bóng đá Việt

Bầu Đức của HAGL cho biết ông đồng ý để huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisuk chuyển đến dẫn dắt CAHN còn GĐKT Vũ Tiến Thành sẽ thay thế "Zico Thái" làm HLV của HAGL.

Kiatisuk rời HAGL tới CAHN

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho biết ông đồng ý để HLV Kiatisuk Senamuang đến làm việc cho CLB Công AN Hà Nội, đồng thời đưa GĐKT Vũ Tiến Thành lên làm HLV trưởng HAGL.

"Sau cuộc họp tối nay cùng HLV Kiatisuk và HLV Vũ Tiến Thành, tôi quyết định để Kiatisuk về công tác tại CLB CAHN hết mùa giải, còn HLV Vũ Tiến Thành lên làm HLV trưởng CLB HAGL", bầu Đức nói với VnExpress tối 9/1. "Đây là sự thay đổi bình thường trong bóng đá. Cả Kiatisuk lẫn Vũ Tiến Thành đều vui vẻ nhận lời".

Trước đó chỉ khoảng một giờ đồng hồ, rất bất ngờ là trên trang cá nhân của mình tối ngày 9/1/2024, "Zico Thái" vẫn lên tiếng nói rằng năm 2024 anh vẫn đang làm việc cho HAGL của bầu Đức dù có chuyện gì diễn ra.

Tương lai của HLV Kiatisuk chính thức được định đoạt - Ảnh 2.

Ngay sau khi Kiatisuk tuyên bố vẫn đang làm việc cho HAGL, người hâm mộ đội bóng phố Núi rất vui mừng còn các CĐV trung lập ca ngợi anh là người sống có trước có sau, có tình có nghĩa.

Kiatisuk được coi là một phần lịch sử quan trọng của HAGL, là nhân vật chủ chốt góp công lớn giúp đội bóng phố Núi đạt những thành tích rực rỡ nhất cho tới thời điểm này.

Chính bầu Đức là người đã đưa Kiatisuk về HAGL hồi 2002 ngay sau khi đội bóng này giành quyền thăng hạng V-League. Vừa gia nhập HAGL, Kiatisuk đã tỏa sáng rực rỡ, giúp đội bóng của bầu Đức VĐQG ngay khi vừa thăng hạng và bảo vệ thành công danh hiệu này ở mùa giải sau đó.

Bầu Đức đồng ý để Kiatisuk rời HAGL, chuyển đến dẫn dắt CAHN

Bầu Đức đồng ý để Kiatisuk rời HAGL, chuyển đến dẫn dắt CAHN

Ngoài ra, Kiatisuk cũng trở thành "chất xúc tác" giúp HAGL thu hút các ngôi sao khác của bóng đá Thái Lan tới đây. Tuy nhiên, những ngày tháng hoàng kim của HAGL ở giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam đã là chuyện quá khứ.

Đội bóng phố Núi hiện đã sa sút quá nhiều và đang gặp vô vàn khó khăn, không có hi vọng cạnh tranh ngôi vô địch. Thế nên, khi xuất hiện tin đồn Kiatisuk chia tay HAGL để cập bến CAHN, không nhiều người cảm thấy bất ngờ ngay cả khi Kiatisuk có quan hệ thân hữu và gắn bó với bầu Đức.

Kiatisuk sẽ có hơn một tháng rèn quân ở CAHN do V-League 2023-2024 đang nghỉ để đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2023. Ngày 18/2, ông mới có trận ra mắt khi CAHN gặp TP HCM ở vòng 9 V-League.

Dự kiến, Kiatisuk sẽ bay ra Hà Nội trong tuần này để ký hợp đồng và đến Trung tâm đào tạo PVF để tiếp xúc với cầu thủ của CAHN.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm