Đã rõ lý do HLV Kiatisuk rời HAGL tới CAHN, cả V-League bất ngờ trước thương vụ chớp nhoáng

08/01/2024 18:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Kiatisuk và CLB CAHN đã thống nhất các điều khoản và dự kiến ký hợp đồng, ra mắt trong tuần này.

Đã rõ lý do HLV Kiatisuk rời HAGL để sang CAHN

Theo báo An Ninh Thủ Đô, HLV Kiatisak Senamuang sắp hoàn tất hợp đồng để dẫn dắt nhà ĐKVĐ V-League, CLB CAHN. Thậm chí, bầu Đức cũng đã liên lạc với HLV Kiatisuk về việc chuyển đội bóng khác.

Bản thân HLV Kiatisuk được cho là đã cơ bản thống nhất các điều khoản hợp đồng với CAHN. Nhà cầm quân người Thái Lan dự kiến ký hợp đồng với "dải ngân hà V-League" ngay trong tuần này.

Đã rõ lý do HLV Kiatisuk rời HAGL để chốt hợp đồng với CAHN, cả V-League bất ngờ trước thương vụ chớp nhoáng  - Ảnh 2.

HLV Kiatisuk sắp ký hợp đồng với CAHN - Ảnh: CLB HAGL

HLV 50 tuổi hào hứng với việc dẫn dắt nhà ĐKVĐ V-League cũng như các ngôi sao hàng đầu của ĐT Việt Nam. Đặc biệt, HLV Kiatisuk muốn dẫn dắt đội bóng lớn và có mục tiêu cao, điều này rất phù hợp với CAHN. CAHN hy vọng với HLV Kiatisuk, họ có thể duy trì vị thế ở V-League cũng như vươn tầm châu Á.

Việc HLV Kiatisuk tới CAHN gây nhiều bất ngờ, đặc biệt là với các CĐV của HAGL. Trước đó, HLV Mano Polking cũng đã được liên hệ dẫn dắt CLB CAHN. Tuy nhiên theo Vnexpress, hai bên đã không đạt được thỏa thuận và cùng với đó, chuyên môn của HLV Polking cũng bị đặt dấu hỏi khi từng thất bại ở V-League tại CLB TP.HCM trong quá khứ.

Với việc HLV Kiatisuk sắp sang CAHN, ghế HLV của HAGL nhiều khả năng do ông Vũ Tiến Thành, giám đốc kỹ thuật của CLB, tiếp quản.

HLV Kiatisuk trở lại HAGL vào năm 2020. Nhà cầm quân 50 tuổi đã vô địch AFF Cup 2 lần với ĐT Thái Lan. Với HAGL, "Zico Thái" đã giành Cúp Hoàng đế Quang Trung 2022. Ở mùa giải này, HAGL đang xếp cuối bảng xếp hạng V-League với 5 điểm sau 8 trận. Đội bóng phố núi chỉ thắng 1 trận trong 5 trận gần nhất.

CLB CAHN đã bổ nhiệm HLV Gong Oh Kyun ở mùa giải này nhưng thành tích yếu kém của đội bóng vô địch V-League mùa trước đã khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc mất quyền chỉ đạo. Sau khi HLV Gong Oh-kyun bị sa thải, ông Trần Tiến Đại làm HLV tạm quyền.

Tuy nhiên cuối năm 2023, ông Trần Tiến Đại, giám đốc kỹ thuật CLB Công an Hà Nội bị cấm làm nhiệm vụ 5 trận do phản ứng trọng tài. Hiện tại, CAHN đứng thứ 5 trên BXH với 12 điểm sau 8 trận.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm