Bầu Đức chính thức kiện VPF ra tòa

07/02/2023 14:59 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đại diện Tòa án nhân dân Quận Nam Từ Liêm là bà Nguyễn Thị Thụ đã tiếp nhận đơn kiện của HAGL sáng 7/2, 5 ngày sau tuyên bố của bầu Đức. Nội dung tài liệu ghi rõ: "Đơn khởi kiện của CTCPTT HAGL ngày 4/2/2023 với CTCP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và các tài liệu kèm theo tại danh mục chứng cứ mà người khởi kiện nộp kèm theo".

Bầu Đức chính thức kiện VPF ra tòa - Ảnh 1.

Bầu Đức chính thức kiện VPF ra tòa vào sáng 7-2 vì vấn đề tài trợ. Ảnh: VPF

Chủ tịch HAGL đã ủy quyền cho luật sư Nguyễn Mạnh Hiến đứng ra đại diện gửi đơn kiện. Theo bầu Đức đã nói trước đó, ông không hài lòng với VPF về việc ban hành điều lệ liên quan đến vận động tài trợ. 

Bầu Đức cho rằng, Quyết định ban hành Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sửa đổi và bổ sung năm 2023 do Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn ký không có nói gì về độc quyền mà VPF lại nhận tài trợ độc quyền rồi cấm HAGL không được cạnh tranh cùng ngành hàng.

HAGL đã nhận tài trợ của nhãn hàng nước tăng lực, trùng với nhà tài trợ chính của VPF. Theo điều lệ đã được tất cả các CLB ký cam kết mà VPF gửi, HAGL cũng ký văn bản đồng ý nhưng sau đó vấn đề xung đột nảy sinh. 

Tưởng chừng sự việc sẽ được giải tỏa sau khi HAGL có động thái "xuống nước" trước ngày diễn ra giải đấu và được VPF đồng ý, nhưng bầu Đức vẫn chưa muốn yên chuyện.

HAGL muốn được làm rõ câu chuyện pháp lý theo ý muốn của bầu Đức. Trong quá khứ, Chủ tịch HAGL cũng rất nhiều lần không đồng tình với đơn vị tổ chức giải. Ông bầu HAGL không ít lần công kích lãnh đạo của đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Về chuyên môn, chuyện kiện tụng của bầu Đức không ảnh hưởng tới đoàn quân của HLV Kiatisuk. HAGL vẫn đang tập luyện và sẽ thi đấu bình thường. 

Họ đã có mặt ở Bình Dương để chuẩn bị cho vòng 2 V-League 2023 diễn ra vào chiều 8/2 trên sân Gò Đậu. Ở trận ra quân, HAGL đã chia điểm với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sau kết quả hòa 0-0. B.Bình Dương cũng hòa Hải Phòng 2-2 ở sân Lạch Tray.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm