Bầu cử Mỹ 2020: Nhiều cử tri tin tưởng Tổng thống D.Trump tái đắc cử

10/10/2019 14:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Đa số những người dân Mỹ được hỏi đều cho rằng Tổng thống Donald Trump sẽ bị luận tội, nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng tới cuộc đua giữ "ghế nóng" tại Nhà Trắng của ông vào năm sau. Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử để có một nhiệm kỳ thứ hai. Trên đây là kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất do hãng khảo sát Zogby tiến hành và công bố ngày 9/10.

Quỹ quyên góp cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống D.Trump tăng vọt

Quỹ quyên góp cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống D.Trump tăng vọt

Ngày 25/9, một quan chức hàng đầu trong chiến dịch tái vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo tổng thống và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) đã quyên góp được 5 triệu USD sau khi Hạ viện Mỹ tuyên bố thúc đẩy tiến trình điều tra luận tội nhà lãnh đạo này.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, có 46% những người được hỏi không tán thành việc Tổng thống Trump gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenski để điều tra các hoạt động của cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden trong vụ việc mới lộ ra gần đây.

Tuy nhiên, tỷ lệ những người ủng hộ hành động này của Tổng thống Trump là 40%. Điều này cho thấy không có khác biệt quá lớn trong đánh giá của cử tri về vụ việc đang làm dậy sóng chính trường Mỹ này.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Washington, DC., ngày 7/10/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Kết quả ở hầu hết các hạng mục khảo sát cũng cho thấy số người tin rằng Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử vẫn cao hơn số ý kiến nghĩ vị tỷ phú này sẽ "ngã ngựa". Cụ thể, 55% số người được hỏi là nam giới trưởng thành khẳng định ông Trump sẽ có thêm một nhiệm kỳ nữa tại Nhà Trắng, cao hơn nhiều so với tỷ lệ 29% số ý kiến trái chiều. Cũng có tới 43% số người được hỏi trong độ tuổi 18-29 trả lời Tổng thống Trump sẽ tái đắc cử so với 38% trả lời không. Tương tự với nhóm cử tri trên 65 tuổi, các tỷ lệ này lần lượt là 47% so với 32%; và nhóm cử tri sống ở ngoại ô là 42% so với 34%.

Trao đổi với tờ Washington Examiner, đại diện hãng khảo sát Zogby cho biết nếu kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đúng với những đánh giá trên của những người tham gia khảo sát, đây sẽ là một sự kiện chưa có tiền lệ trong lịch sử nước Mỹ. Các chuyên gia của Zogby phân tích rằng kết quả cuộc khảo sát cho thấy một tín hiệu tích cực đối với đảng Cộng hòa, đó là những người hy vọng Tổng thống Trump tái đắc cử là những cử tri ở vùng ngoại ô và giới trẻ, vốn là những người trước đây không ủng hộ ông.

Hải Vân/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm