Bầu cử Mỹ 2020: Các chính trị gia đánh giá chiến thắng của ông Biden

08/11/2020 07:45 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 được công bố, Chủ tịch Hạ viện - bà Nancy Pelosi ngày 7/11 đã gửi lời chúc mừng tới ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ. 

Bầu cử Mỹ 2020: Ông J.Biden đang hơn Tổng thống D.Trump 3,4 triệu phiếu phổ thông

Bầu cử Mỹ 2020: Ông J.Biden đang hơn Tổng thống D.Trump 3,4 triệu phiếu phổ thông

Theo số liệu cập nhật của hãng tin Fox News về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tính tới 9h30 sáng 5/11 (giờ Việt Nam), ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ đã giành được hơn 71,9 triệu phiếu phổ thông, cao hơn khoảng 3,4 triệu phiếu so với đương kim Tổng thống Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Viết trên Twitter, bà Pelosi cho biết: "Gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden về chiến thắng của ông ấy cho linh hồn của đất nước chúng ta. Chúc mừng bà Kamala Harris đã lập nên lịch sử. Đã tới lúc hàn gắn và đã tới lúc cùng nhau lớn mạnh". 

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Obama (trái) và ông Biden. Ảnh: AP

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng gửi thông báo chúc mừng tới liên danh tranh cử của đảng Dân chủ.

Bà viết trên Twitter: "Các cử tri đã nói lên điều họ mong muốn. Họ đã lựa chọn ông Joe Biden và bà Kamala Harris để trở thành Tổng thống và Phó Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ. Đây là một thời điểm tạo nên lịch sử và một trang mới cho nước Mỹ. Cám ơn mọi người đã giúp điều này trở thành hiện thực. Cùng nhau hãy tiến lên".

Cũng trên mạng xã hội Twitter, bà Kamala Harris đã chia sẻ một đoạn video ngắn dài khoảng 8 giây, trong đó gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden và nhiều lần nói "chúng ta đã làm được".

Cùng ngày, Thượng nghị sỹ Elizabeth Warrren cũng gửi lời chúc mừng tới ông Biden và bà Kamala, đồng thời nhấn mạnh phía trước còn nhiều điều cần làm, đặc biệt là những vấn đề nổi cộm hiện nay như đại dịch COVID-19 tại Mỹ.

    Anh Hiển/ TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm