Bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản và điều tra làm rõ vụ việc nghi bắt cóc trẻ em

02/03/2019 15:46 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 2/3, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã bắt giữ 2 đối tượng là Ngô Tuấn Anh (sinh năm 1997, quê quán tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Long Điền (sinh năm 2001, quê quán tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi cướp giật.

Bắt 2 tên cướp giật, đâm trọng thương người truy đuổi 

Bắt 2 tên cướp giật, đâm trọng thương người truy đuổi 

Ngày 29/5, Công an quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Ngọc Danh (22 tuổi) và Lê Minh Hữu Nghĩa (20 tuổi), cùng quê An Giang để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”. 

Trước đó, khoảng 19 giờ 45 phút, ngày 25/2/2019, chị Mai Thị Hồng (sinh năm 1976) vừa về đến cửa nhà tại khu phố Đồng An 2, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương thì bị 2 đối tượng lạ mặt giật 1 chiếc túi xách, bên trong có 66.200.000 đồng và một số giấy tờ khác.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Long Điền tại cơ quan công an. Ảnh: Nguyễn Văn Việt - TTXVN

Nhận được tin báo của chị Hồng, Công an phường Bình Hòa, thị xã Thuận An rà soát các đối tượng trên địa bàn, đồng thời trích xuất dữ liệu camera an ninh lắp đặt tại khu vực gần hiện trường, tiến hành truy xét các đối tượng. Đến khoảng 2 giờ 30 phút, ngày 26/2/2019, tổ công tác Công an phường Bình Hòa phát hiện 2 đối tượng có đặc điểm tương đồng với các đối tượng đã gây ra vụ cướp giật tài sản của chị Hồng trước đó nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính nhưng các đối tượng không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác đã bố trí lực lượng chốt chặn, bắt giữ các đối tượng đưa về trụ sở Công an làm việc.

Chú thích ảnh
Đối tượng Ngô Tuấn Anh tại cơ quan công an. Ảnh: Nguyễn Văn Việt - TTXVN

Tại cơ quan Công an, đối tượng Ngô Tuấn Anh khai nhận trước đó đã điều khiển xe mô tô Suzuki Sport biển kiểm soát 51T5 - 9081 chở Nguyễn Long Điền giật túi xách của chị Mai Thị Hồng. Sau khi giật được tài sản, Ngô Tuấn Anh chia cho Nguyễn Long Điền 5 triệu đồng, số tiền còn lại Tuấn Anh cất giữ để tiêu xài cho đến khi bị bắt.

Hiện vụ án vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

* Cùng ngày 2/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thuận An cũng cho biết: Vụ việc nghi bắt cóc trẻ sơ sinh ở phường Bình Nhâm chỉ là việc cho nhận con nuôi.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng giữa năm 2018, chị N.T.B.T mang thai và rời quê từ tỉnh Hậu Giang đến tỉnh Bình Dương để làm ăn và tạm trú tại phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An. Đầu tháng 2/2019, chị N.T.B.T sinh con, do hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể nuôi con nên chị N.T.B.T có ý định cho con mình làm con nuôi. Thực hiện ý định, chị N.T.B.T lên trang facebook “Hội những người cho tặng con nuôi” tìm hiểu và thảo thuận với một cặp vợ chồng ở quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh để cho con.

Ngày 1/3/2019, như thỏa thuận, cặp vợ chồng trên đến nhà trọ của chị T, phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An để nhận con và gửi cho chị N.T.B.T 15 triệu đồng để trang trải chi phí sinh con. Do không bàn bạc với gia đình việc cho con, để giải thích về việc vắng mặt của cháu bé, chị N.T.B.T dựng lên câu chuyện con mình bị bắt cóc, khiến mọi người tá hỏa đi trình báo Công an.

Ngay trong đêm 1/3/2019, Công an thị xã Thuận An đã xác minh rõ vụ việc và giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

Nguyễn Văn Việt/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm