Barcelona: 267 nghìn euro lớn hơn cả một câu lạc bộ

20/02/2023 22:31 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Scandal không bao giờ kết thúc ở Barcelona, nó chỉ chuyển từ vụ việc này sang một vụ việc khác và càng ngày càng có dấu hiệu tồi tệ.

Một vụ Barcagate khác lại được phơi bày trong tuần qua, bắt đầu từ việc cựu trọng tài ở La Liga ông Enriquez Negreira đe dọa sẽ phá vỡ "lòng trung thành" của mình với tất cả các chủ tịch của đội bóng xứ Catalunya nếu như câu lạc bộ không trả cho ông 267.000 euro phí tư vấn. Liệu điều đó có đáng với một Barca giàu truyền thống như vậy không?

Các cuộc điều tra đã lần theo dấu vết của 7 triệu euro đã được chi ra mà không có lý do chính đáng để đến với một tài khoản đáng ngờ. Và nó dẫn đến công ty Dasnil SL, đây là công ty do ông Enriquez Negreira, phó chủ tịch Ủy ban trọng tài (CTA) lập ra để nhận tiền từ Barca.

Theo truyền thông Tây Ban Nha và từ thông báo của cựu chủ tịch Josep Bartomeu, đây là khoản tiền dùng để tư vấn và đưa ra những lời khuyên kỹ thuật, đảm bảo rằng không có quyết định nào chống lại Barca vì tính trung lập của các trận đấu.

Theo tờ El Mundo, những khoản thanh toán này diễn ra từ năm 2001 qua nhiều đời chủ tịch Barca. Tổng số tiền mà cựu quan chức Negreira nhận được trong vòng 17 năm lên tới 6,6 triệu euro.

Tất nhiên, mọi thực thể đều có khả năng tồn tại tham nhũng và dối trá nhưng với một câu lạc bộ với khẩu hiệu hơn cả một câu lạc bộ, luôn tự hào về giá trị và sự cao đẹp của mình, điều đó càng trở nên kinh khủng và đáng xấu hổ hơn cả những thất bại thảm hại ở Champions League, hơn cả việc cựu chủ tịch Josep Bartomeu đã thuê bên thứ 3 công kích đối thủ, tấn công các huyền thoại câu lạc bộ, hơn cả việc các cựu chủ tịch của nó phải đi tù.

Barcelona: 267 nghìn euro lớn hơn cả một câu lạc bộ - Ảnh 1.

Ông Enriquez Negreira là nhân vật chính xới ra vụ Barcagate lần này

Và vì những người liên quan đến đội bóng này luôn nói rằng, họ chịu sự bất công và các trọng tài luôn ưu ái Real Madrid. Nhưng ngay cả khi ban tổ chức La Liga và cá nhân chủ tịch Javier Tebas cho rằng, mọi thứ cần được làm theo quy định thì nó vẫn là một vết nhơ không thể gột rửa, không có nghĩa Barcelona đã trung thực và minh bạch.

Đội bóng này tự biến mình thành nạn nhân trên mặt báo nhưng lại lũng đoạn một cách gián tiếp phía sau hậu trường. Không quan trọng là Barcelona trả tiền cho các cựu trọng tài để nhận tư vấn về cách ứng xử trong trận đấu thì đó cũng là sự tác động tới tính công bằng của cuộc chơi, họ đã vấy bẩn lên môn thể thao vốn tôn vinh sự chính trực, công bằng và tự mình chà đạp lên những giá trị của câu lạc bộ.

Điều bất ngờ là cho đến thời điểm này, Chủ tịch Laporta vẫn trốn tránh và không có câu trả lời xác đáng càng khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, ông là người có trong danh sách trả tiền cho các trọng tài đấy. Đây không phải là người đã đề cao tính trung thực trên sân cỏ và những giá trị bóng đá, cũng như thể thao thuần túy.

Bất kể các cuộc điều tra của bên Công tố đưa ra kết luận như thế nào, Barcelona một lần nữa tự biến mình thành một ổ scandal khủng khiếp. Và phản ứng của đội bóng này thật kì lạ, thay vì đề nghị làm rõ sự thật, họ lại đe dọa sẽ có hành động pháp lý nếu những thông tin về vụ việc này được diễn giải một cách ác ý, tức là Barca đang cố gắng ép buộc hoặc kiểm soát các trọng tài để họ ủng hộ hoặc không chống lại câu lạc bộ. 


Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm