Barcelona: Xuất hiện thêm tình tiết bất ngờ trong vụ Barcagate

03/03/2021 15:45 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn)- Toàn bộ dữ liệu cá nhân của các thành viên Barcelona đều được tiết lộ cho công ty I3 Ventures, đối tác của Barca dưới thời ông Josep Bartomeu.

Trực tiếp Crystal Palace vs MU (03h00 ngày 4/3): Bớt đổ lỗi để chiến thắng, Solskjaer!

Trực tiếp Crystal Palace vs MU (03h00 ngày 4/3): Bớt đổ lỗi để chiến thắng, Solskjaer!

Phẩm chất của một nhà vô địch Premier League không phải từ cái mồm hay nối dài lý do để đổ lỗi cho những trận đấu kém cỏi. Tập trung gia tăng những chiến thắng là điều Solskjaer cùng các học trò cần làm vào lúc này.

Liên quan tới bê bối Barcagate, tờ 'La Vanguardia' mới đây đã tiết lộ thêm một số tình tiết. Bài báo của 'La Vanguardia' cho biết công ty I3 Ventures nắm giữ nhiều thông tin mật của dàn sao Barca và các ứng viên chạy đua chức Chủ tịch CLB. Mục đích nhằm để tạo ra một cơ sở dữ liệu, qua đó xác định hồ sơ tư tưởng, chính trị của các đối tượng hòng đo lường dư luận, đánh bóng hình ảnh của Chủ tịch lúc đó là Josep Bartomeu và hạ thấp uy tín các đối thủ của ông.

“Ai đó ở CLB đã chuyển dữ liệu cá nhân của các thành viên Barca với mục đích chống lại các đối thủ của ông Bartomeu hay những người chỉ trích việc điều hành của ban lãnh đạo CLB”, 'La Vanguardia' cho biết.

Barcelona, Barcagate, Đến lúc Bartomeu thỏa hiệp với công thần, bóng đá, tin bóng đá, Barcelona, Barca, Bartomeu, Messi, bóng đá hôm nay, tin tức Barca
Barca tiết lộ dữ liệu cầu thủ cho I3 Ventures

  

Thông tin này được tiết lộ dựa trên tập hồ sơ được tìm thấy trong văn phòng của Telam Partners- công ty đã cảnh báo Bartomeu về tiếng xấu của ông trên mạng xã hội. Telam Partners sau đó cố vấn cho Bartomeu thuê I3 Ventures để đảo ngược tình hình. Bartomeu và bộ sậu đã trả I3 Ventures không dưới 1,2 triệu USD mỗi năm để điều hướng truyền thông.

Từ cuối 2017, I3 Ventures đã tạo hàng trăm tài khoản mạng xã hội, rồi từ đó đăng các thông tin nội bộ của Barca nhằm hạ thấp các ngôi sao như Lionel Messi, Gerard Pique, các cựu cầu thủ Carles Puyol, Xavi, cựu HLV Pep Guardiola, cựu Chủ tịch Joan Laporta cùng hàng loạt quan chức, ứng viên Chủ tịch Barca.

Chú thích ảnh
Ông Bartomeu bị bắt hôm 1/3 nhưng đã được tại ngoại

  

Trong vụ việc này, danh sách đen gồm ít nhất 5 nhà báo phục vụ cho I3 Ventures cũng đã được cảnh sát Catalunya công bố.

Cựu Chủ tịch Barca Bartomeu cùng cựu CEO Oscar Grau và Trưởng phòng pháp lý Roman Gomez Ponti bị bắt hôm 1/3 trong bê bối được truyền thông gọi là “Barcagate”. Hiện ông Bartomeu đã được bảo lãnh tại ngoại chờ ngày mở phiên tòa xét xử.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm