Barca khủng hoảng tài chính, không thể đăng kí 9 ngôi sao cho mùa giải mới

09/06/2024 07:18 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Barca vẫn đang ngập chìm trong cuộc khủng hoảng tài chính. CLB xứ Catalunya không thể đăng kí 9 cầu thủ cho mùa giải mới nếu từ nay cho tới cuối tháng 6/2024 họ không tìm đâu ra 110 triệu bảng để mua sắm cầu thủ.

Barca tiếp tục gặp khó khăn tài chính

Những vụ mua sắm quá đà và nhiều năm quản trị yếu kém tiếp tục để lại hậu quả nặng nề cho Barca. Đầu mùa trước, quỹ lương của họ giảm gần 50%, từ 558 triệu bảng xuống 232 triệu bảng, sau đó lại giảm tiếp vào đầu năm nay.

Dù ngân sách eo hẹp, Barca vẫn nỗ lực kết thúc mùa giải ở vị trí thứ nhì La Liga dù bị Real Madrid bỏ xa. Viễn cảnh chờ đợi Barca mùa tới thậm chí còn bất ổn hơn nữa khi ông Hansi Flick chuẩn bị chính thức dẫn dắt CLB này.

Barca vẫn đang ngập chìm trong khủng hoảng tài chính

Barca vẫn đang ngập chìm trong khủng hoảng tài chính

Nếu từ nay cho tới cuối tháng 6/2024, Barca không kiếm đâu ra 110 triệu bảng thì họ không thể mua sắm cầu thủ sau khi đã vượt qua giới hạn quỹ lương theo quy định của La Liga. Trước mắt, Barca không thể đăng kí thi đấu cho 9 cầu thủ đá chính ở mùa trước.

Trong số này có cựu ngôi sao Chelsea Marcos Alonso, tuyển thủ Tây Ban Nha Inigo Martinez và ngôi sao người Brazil Vitor Roque.

Vấn đề càng trở nên phức tạp đối với Barca khi một số ngôi sao lĩnh lương cao mà họ đem cho mượn chuẩn bị trở lại CLB sau khi hết hạn mượn và những cầu thủ này mặc định được đăng kí vào thành phần thi đấu của đội bóng. Trong số này có trung vệ Clement Lenglet, người hết phiêu bạt ở Tottenham rồi tới Aston Villa hay tài năng trẻ Ansu Fati, người chỉ được đá chính đúng 3 trận cho Brighton ở giải Ngoại hạng vừa qua.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm