Báo Trung Quốc thừa nhận: 'Tuyển Việt Nam và Thái Lan có trình độ cao hơn ĐTQG của chúng ta'

17/01/2023 16:11 GMT+7 | AFF Cup 2022

Chứng kiến trình độ của ĐT Việt Nam và Thái Lan ở AFF Cup 2022, báo Trung Quốc lo lắng cho đội tuyển nước nhà.

Báo Trung Quốc ca ngợi ĐT Việt Nam và Thái Lan

Trận chung kết AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Thái Lan đã thu hút sự chú ý của báo chí Trung Quốc. Tờ Sohu của Trung Quốc mới đây đã đăng tải bài viết về trận chung kết lượt về AFF Cup 2022 trên sân Thammasat.

"Đây là cuộc đối đầu định mệnh của hai đội bóng hàng đầu Đông Nam Á. Hai lượt trận được xem là màn so tài đỉnh cao của Việt Nam và Thái Lan", tờ Sohu viết.

Theo tờ báo của Trung Quốc, dù tuyển Việt Nam thua nhưng cũng xứng đáng được tôn trọng. Các học trò của HLV Park Hang Seo đã gây áp lực lớn lên khung thành của ĐT Thái Lan.

Báo Trung Quốc thừa nhận: 'Tuyển Việt Nam và Thái Lan có trình độ cao hơn ĐTQG của chúng ta' - Ảnh 2.

Theo báo Trung Quốc, ĐT Việt Nam có màn so tài đỉnh cao với ĐT Thái Lan

Chứng kiến trận đấu của ĐT Việt Nam và Thái Lan, tờ Sohu lo lắng cho đội tuyển Trung Quốc. "Bất kể ĐT Việt Nam hay Thái Lan vô địch, sự trỗi dậy mạnh mẽ của hai cường quốc bóng đá Đông Nam Á này đã gây áp lực lớn đối với bóng đá Trung Quốc. Đội tuyển Trung Quốc sẽ làm gì để chiến thắng trước những đội tuyển này trong tương lai?", tờ Sohu viết.

"Cả Thái Lan và Việt Nam đều đang đi đúng hướng để phát triển bóng đá. Họ đã tích cực thi đấu với các đội bóng nước ngoài và tham gia các giải đấu trong suốt 3 năm qua. Trong khi đó, ĐT Trung Quốc lại bị hạn chế thi đấu do dịch bệnh. Trong gần 6 tháng qua, tuyển Trung Quốc chưa đá trận nào. Hãy nhìn sang Thái Lan, đội tuyển sẽ tham dự cúp vô địch Tây Á và đối đầu với các đội mạnh. ĐT Trung Quốc có thể làm gì đây?", tờ Sohu đặt câu hỏi.

Báo Trung Quốc thừa nhận: 'Tuyển Việt Nam và Thái Lan có trình độ cao hơn ĐTQG của chúng ta' - Ảnh 3.

ĐT Trung Quốc đang đối mặt nhiều hoài nghi

"Giữa ĐT Trung Quốc và hai đội Đông Nam Á là Việt Nam – Thái Lan đã tồn tại khoảng cách. Giờ đây, có ý kiến cho rằng bóng đá Trung Quốc không bằng bóng đá Việt Nam và Thái Lan. Tôi không biết các cầu thủ Trung Quốc có nhìn hai đội Việt Nam và Thái Lan đá và sợ hãi hay không?", tờ Sohu viết.

Bóng đá Trung Quốc đang tụt dốc trong thời gian gần đây. Tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã thua 1-3 trước Việt Nam hồi tháng Hai năm ngoái. Khi đó, báo chí Trung Quốc đã nhắc lại rằng lời dự đoán của cựu danh thủ Phạm Chí Nghị hồi 2013 đã trở thành sự thật. Vào thời điểm đó, sau khi tuyển Trung Quốc thua 1-5 trước Thái Lan, danh thủ bóng đá Fan Zhiyi (Phạm Chí Nghị) đã nói rằng thời kỳ đen tối nhất của bóng đá Trung Quốc vẫn chưa kết thúc. Ông cho rằng trong tương lai, Trung Quốc có thể thua nốt cả Việt Nam.

Sau chiến dịch vòng loại World Cup 2022, tuyển Trung Quốc đối mặt với rất nhiều chỉ trích. Với việc ĐTQG nước này chưa đá trận nào kể từ sau trận gặp Hong Kong ở Cúp Đông Á 2022, thầy trò HLV Li Xiaopeng đang bị hoài nghi. Nhiều chuyên gia bóng đá Trung Quốc tỏ ra ngán ngẩm trước tình cảnh hiện tại của ĐTQG nước này.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm