Bảo Thanh trong 'Sống chung với mẹ chồng': Nghệ sĩ chân chính mấy ai giàu sụ

25/05/2017 13:18 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Diễn viên Bảo Thanh rất vui vì nhân vật Minh Vân trong phim "Sống chung với mẹ chồng" được nhiều người yêu mến và nhờ vai diễn cô có thêm nhiều người hâm mộ. Song, Bảo Thanh cũng "sốc" vì nhiều khán giả yêu phim thái quá nên có những bình luận phản cảm.

Phóng viên báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) có dịp trò chuyện và nghe nữ diễn viên Bảo Thanh chia sẻ về vai diễn “gây bão” dư luận những ngày vừa qua trong phim “Sống chung với mẹ chồng”. 

May mắn có được vai diễn Minh Vân…

* Xin chào Bảo Thanh! Hai bộ phim “Người phán xử” và “Sống chung với mẹ chồng” có Bảo Thanh tham gia hiện đang được rất nhiều khán giả quan tâm. Bạn có thể chia sẻ với độc giả, cơ duyên đến với hai vai diễn này? 

- Bộ phim "Người phán xử" được bấm máy trước, xong phần 1 thì "Sống chung với mẹ chồng" mới bắt đầu bấm máy. Phim "Người phán xử" tôi được đạo diễn giao vai. Còn "Sống chung với mẹ chồng" là tôi phải tới gặp đạo diễn để casting đấy. Đạo diễn Vũ Trường Khoa chưa làm việc với tôi bao giờ nên chưa biết chất. Sau khi mấy anh em nói chuyện với nhau thì đạo diễn mới tin tưởng giao vai Minh Vân cho tôi. 

* Cảm xúc của Bảo Thanh thế nào khi cả hai bộ phim mình tham gia đều rất “hot”? 

- Tôi vừa vui lại vừa lo lắng. Vui là vì những bộ phim mình thực hiện đều lần lượt ra mắt và nhận được nhiều ủng hộ của khán giả. Lo là vì, không biết khán giả xem mình diễn nhiều quá liệu có bị nhàm không. (Cười)

* Bảo Thanh cũng lo xuất hiện liên tục sẽ bị khán giả “soi”, chê và chán sao?

- Thú thật là ban đầu tôi cũng hơi lo, nhưng về sau khi những bộ phim lần lượt lên sóng, tôi nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Mọi người nhận xét là mỗi vai diễn của Bảo Thanh có một tạo hình, một tính cách và số phận khác nhau nên không cảm thấy sự nhàm chán. Ôi nghe được câu này tôi cũng thấy nhẹ cả người. May sao khán giả vẫn luôn yêu thương mình. 

Chú thích ảnh
Bảo Thanh đảm nhiệm vai chính trong "Sống chung với mẹ chồng". (Ảnh: VTV)

* Đảm nhiệm vai chính trong “Sống chung với mẹ chồng” Bảo Thanh có thấy khó khăn, cực khổ lắm không?

- Nhìn chung, đóng phim về đề tài tâm lý xã hội gia đình thì không vất vả lắm. Chỉ có điều tâm lý nhân vật bị nặng nề liên tục, phải giữ cảm xúc cho một trường đoạn dài và thoại rất nhiều. Rồi lại thu tiếng đồng bộ nữa nên đôi khi diễn xong là tất cả diễn viên đều ngồi thụp xuống để thở…

Xem tập 20 ‘Sống chung với mẹ chồng’: 'Sốc' vì mẹ chồng đọc trộm nhật ký

Xem tập 20 ‘Sống chung với mẹ chồng’: 'Sốc' vì mẹ chồng đọc trộm nhật ký

Tập 20 “Sống chung với mẹ chồng” hé lộ tình huống “sốc” là nhật ký riêng tư của Vân (Bảo Thanh) bị bà Phương (NSND Lan Hương) đọc trộm. Vân phản ứng dữ dội khi liên tục bị mẹ chồng nói xấu và quyền riêng tư bị xâm phạm…

* Kỷ niệm nào khi quay phim là đáng nhớ nhất với Bảo Thanh?

- Có một kỷ niệm không chỉ đáng nhớ nhất mà còn… đau nhất. (Cười) Đó là khi Bảo Thanh quay phân đoạn Vân ở nhà một mình khi ngoài trời mưa to gió bão, vì quá sợ ma, Vân chạy lung tung khắp nhà để tìm chỗ ẩn nấp. Đang quay thì lúc ngã xuống, đột nhiên tôi cảm thấy rất đau, tuy nhiên tôi vẫn cố gắng diễn xong phân đoạn, bởi lúc đó đã rất khuya rồi. 

Đến khi đạo diễn hô cắt và đèn được bật lên, tôi nhìn xuống chân thì trời ơi… hoá ra cái kéo trong chiếc bao đã chọc thủng chân tôi thành một lỗ khá sâu. Lúc ấy tôi mới cảm nhận được máu chảy ra và đau đến cỡ nào. Bây giờ tôi vẫn còn vết sẹo ở chân vì tai nạn ấy.

Chú thích ảnh
Minh Vân là một trong những vai diễn mà Bảo Thanh rất tâm đắc. (Ảnh: VTV)

* Minh Vân có phải là vai diễn Bảo Thanh tâm đắc nhất trong rất nhiều nhân vật từng đảm nhiệm? 

- Minh Vân là một trong những vai diễn mà tôi rất tâm đắc. Ngoài ra, còn có Đũi trong “Trò đời” và Diệp của “Người chồng điên” cũng là những vai diễn để lại nhiều dấu ấn trong sự nghiệp của tôi mà tôi muốn nhắc đến. 

* Bảo Thanh đóng rất nhiều phim, đảm nhiệm không ít vai chính và đã từng giành nhiều giải thưởng nhưng phải sau "Sống chung với mẹ chồng", Bảo Thanh mới nổi tiếng thực sự. Thanh có đồng tình với nhận định này?

- Đúng vậy đấy! Vì dù có làm nhiều tới cỡ nào mà không gây được ấn tượng với khán giả thì diễn viên cũng khó để lại dấu ấn. Có thể tôi đã may mắn khi có được vai Minh Vân trong “Sống chung với mẹ chồng” để được khán giả chính thức nhớ mặt biết tên và ít ra không nhầm tên tôi với tên diễn viên khác khi gặp tôi ngoài đường. (Cười) 

Nhiều khán giả hâm mộ phim thái quá

* Trong phim, Minh Vân không phải mẫu người con dâu nhẫn nhịn mẹ chồng, cô thấy bất bình chuyện gì là lên tiếng đáp trả mẹ chồng ngay. Ngoài đời, Bảo Thanh có như vậy không? 

- Trước đây khi còn trẻ tôi cũng giống Minh Vân đấy, bốc đồng và hay nổi nóng. Nhưng bây giờ khi đã làm mẹ, mọi thứ đều thay đổi hoàn toàn và tôi cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. 

* Tính cách Bảo Thanh giống Minh Vân ở điểm nào?

- Tôi và Minh Vân giống nhau ở tính bộc trực, thẳng thắn và dễ tin người. (Cười)

Chú thích ảnh
Bảo Thanh lúc trẻ giống Minh Vân ở điểm hay bốc đồng và nổi nóng. Ảnh: NVCC

* Theo Bảo Thanh, điều gì quan trọng nhất để "sống chung với mẹ chồng" mà không gặp phải bi kịch như Vân?

- Theo tôi, không chỉ con dâu mà cả chồng, bố chồng hay mẹ chồng đều phải học cách cảm thông và chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Cái gì mới cũng phải mất thời gian làm quen chứ không thể một chốc một lát là quen ngay được. Nếu như ai cũng mở lòng và sống chân thành với nhau thì tôi tin sẽ chẳng có bi kịch nào xảy ra như trong “Sống chung với mẹ chồng” đâu. 

* Bảo Thanh từng chia sẻ trên trang cá nhân rằng mình được quan tâm hơn khi “Sống chung với mẹ chồng” lên sóng. Cụ thể hơn những thay đổi trong cuộc sống Bảo Thanh khi bộ phim hot như bây giờ?

- Từ khi “Sống chung với mẹ chồng” lên sóng, tôi nhận được nhiều hơn sự quan tâm của khán giả. Ví dụ như trước đây, mọi người chỉ bình luận vui vui về những bộ phim tôi đóng, về lịch chiếu hay đơn giản nhất là khen tôi này kia. Bây giờ khán giả quan tâm sâu hơn, kỹ hơn, hỏi han tôi rất nhiều điều. Là một nghệ sĩ có nhiều người hâm mộ như vậy mình cũng vui lắm chứ. 

Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó. Bên cạnh những khán giả lịch sự, nhã nhặn, có một bộ phận khán giả có suy nghĩ và bình luận khá nhạy cảm. Khi họ đạt được mục đích thì vui vẻ, nhưng khi khác họ có thể quay ra mạt sát hoặc nặng nề hơn là họ chửi luôn. 

Tôi còn nhớ hôm 19/5, VTV hoãn chiếu phim, có rất nhiều khán giả vì hâm mộ thái quá đã dùng những từ ngữ rất nặng nề để nói về vấn đề tại sao không chiếu phim. Tôi thấy một số bộ phận nhỏ những khán giả có thái độ quá tiêu cực và suy nghĩ thiển cận. Đó là điều không ai mong muốn cả. 

Tôi chỉ mong sao khán giả sẽ coi những bộ phim truyền hình Việt Nam là những món ăn tinh thần mà chúng tôi đã phải rất vất vả để đưa đến cho khán giả. Sẽ có người khen, sẽ có người chê, nhưng xin hãy cư xử chuẩn mực. 

Chú thích ảnh
Bảo Thanh khá sốc vì nhiều khán giả yêu phim thái quá nên có thái độ tiêu cực. Ảnh: NVCC
16 tập 'Sống chung với mẹ chồng': Bảo Thanh 'sành điệu' khiến 'mẹ bỉm sữa' sốt sình sịch

16 tập 'Sống chung với mẹ chồng': Bảo Thanh 'sành điệu' khiến 'mẹ bỉm sữa' sốt sình sịch

Không chỉ được nhiều người quan tâm về diễn xuất, thời trang của nàng dâu Minh Vân (Bảo Thanh) trong phim “Sống chung với mẹ chồng” cũng làm nóng các diễn đàn mạng.

Nghệ sĩ chân chính thành danh, có mấy ai giàu sụ đâu

* Nghề diễn khá gian nan vất vả, cát-xê của diễn viên có đủ để Bảo Thanh có cuộc sống sung túc? 

- Nói chung là đủ với những người đủ và thiếu với những người thiếu. Tôi chỉ muốn chia sẻ thế này, ai cũng nghĩ là làm nghệ thuật ở Việt Nam thì nhiều tiền lắm, các nghề khác thì tôi cũng không rõ, nhưng làm phim ấy mà, không được nhiều tiền như mọi người vẫn nghĩ đâu. 

Không tin thì chị chỉ cần để ý một chút đến những nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân làm nghề chân chính mà xem, họ cực kỳ nổi tiếng và thành danh nhưng có mấy ai là được giàu sụ đâu.

Chú thích ảnh

* Gia đình hỗ trợ như thế nào cho Bảo Thanh trên con đường phát triển sự nghiệp? 

- Gia đình tôi từ trước đến giờ luôn ủng hộ hết lòng cho tôi trong công việc. 

* Thanh giành thời gian, sự quan tâm cho chồng và con như thế nào để họ luôn cảm nhận được tình yêu thương?

- Tôi thường dành quãng thời gian mình được nghỉ đưa cả nhà đi du lịch để bù đắp tình cảm cho cả nhà.

* Cảm ơn những chia sẻ của Bảo Thanh!

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm