Báo Thái minh oan cho Văn Hậu và tuyển Việt Nam về quả '11m bí ẩn'

28/12/2022 08:45 GMT+7 | AFF Cup 2022

Tình huống quả 11m mà tuyển Việt Nam được hưởng sau tình huống Văn Hậu bị phạm lỗi đã trở thành tâm điểm chú ý của báo chí Thái Lan.

Báo Thái Lan viết về quả 11m sau khi Văn Hậu bị phạm lỗi

Trận thắng 3-0 của tuyển Việt Nam trước Malaysia tại AFF Cup tối 27/12 đã thu hút sự chú ý của báo chí Thái Lan. Tờ Thairath của Thái Lan giật tít: "Hai chiếc thẻ đỏ, 1 quả penalty bí ẩn, tuyển Việt Nam khuất phục Malaysia để giành ngôi đầu bảng B ở AFF Cup 2022".

Tờ báo của Thái Lan nhận định về tình huống tuyển Việt Nam được hưởng quả 11m ở hiệp 2 sau pha phạm lỗi của Azam Azmi với Đoàn Văn Hậu.

Báo Thái viết 'quả 11m bí ẩn' của Việt Nam khi Văn Hậu bị đánh nguội - Ảnh 2.

Tờ Thairath của Thái Lan giật tít: "Hai chiếc thẻ đỏ, 1 quả penalty bí ẩn, tuyển Việt Nam khuất phục Malaysia để giành ngôi đầu bảng B ở AFF Cup 2022"

"Tuyển Việt Nam được hưởng quả 11m bí ẩn trước khi đánh bại Malaysia trong tình cảnh hai đội đều còn 10 người trên sân. Với trận thắng quan trọng này, tuyển Việt Nam vượt lên giành vị trí đầu bảng B", tờ Thairath viết tiếp.

Tờ Thairath sau đó đăng tải bài viết khác để "minh oan" cho Văn Hậu và tuyển Việt Nam với dòng tít: "Giải đáp thắc mắc vì sao tuyển Việt Nam được hưởng 11m trong trận thắng trước Malaysia tại AFF Cup 2022".

Tờ báo của Thái Lan viết: "Gần đây, câu hỏi về quả phạt đền của tuyển Việt Nam đã có lời đáp. Dù pha phạm lỗi ở ngoài sân nhưng nếu đó là tình huống bóng trong cuộc thì trọng tài có thể phạt penalty dựa vào điểm phạt lỗi bị kéo vào vị trí gần nhất có nằm trong vòng cấm hay không theo điều 12.4, 13 và 14 của FIFA".

Báo Thái viết 'quả 11m bí ẩn' của Việt Nam khi Văn Hậu bị đánh nguội - Ảnh 3.

Tờ Thairath đăng tải bài viết với dòng tít: "Giải đáp thắc mắc vì sao tuyển Việt Nam được hưởng 11m trong trận thắng trước Malaysia tại AFF Cup 2022".

Về tình huống nói trên, Nguyên Trưởng ban Trọng tài VFF Dương văn Hiền phân tích: "Tình huống phạm lỗi đó bóng vẫn còn trong cuộc. Pha đánh nguội của cầu thủ Malaysia phạt đền thì chính xác rồi, hoàn toàn đúng luật".

Tình huống cầu thủ Malaysia bị đuổi và tuyển Việt Nam được hưởng 11m

"Rõ ràng, tình huống này bóng trong cuộc thì từ vị trí phạm lỗi được kéo vào vị trí gần nhất. Bên ngoài sân thì kéo vô vào trong vòng 16m50 thì được hưởng phạt đền. Nếu bóng ngoài cuộc thì đánh nguội chỉ thẻ đó thôi. Còn ở đây, bóng trong cuộc, phạm lỗi ở đâu kéo vô vị trí gần nhất. Ví dụ như tình huống đánh nguội đó gần khu phạt góc thì kéo vào vị trí gần nhất cho quả phạt trực tiếp ở ngoài đó thôi", ông Dương Văn Hiền phát biểu.

Sau trận thắng trên sân Mỹ Đình, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đá trên sân của Singapore vào ngày 30/12. Sau đó, họ sẽ gặp Myanmar ở trận cuối vòng bảng vào ngày 03/1/2023.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm