CĐV Malaysia 'tấn công' trang cá nhân của Văn Hậu

28/12/2022 08:24 GMT+7 | AFF Cup 2022

CĐV Malaysia tràn vào trang facebook cá nhân của Đoàn Văn Hậu sau thất bại 0-3 của đội nhà trước tuyển Việt Nam.

CĐV Malaysia chỉ trích Văn Hậu

Tối 28/12, tuyển Việt Nam thắng 3-0 trên sân Mỹ Đình khi tiếp đón tuyển Malaysia. Tuyển Việt Nam dẫn trước 1-0 trong hiệp 1 nhờ bàn mở tỉ số của Tiến Linh. Tuy nhiên sau đó, "Những chiến binh Rồng vàng" phải đá với 10 người kể từ phút 32 sau khi Văn Toàn nhận thẻ vàng thứ hai.

Sang hiệp 2, trọng tài Sato Ryuji đã rút thẻ đỏ với cầu thủ Azam Azmi vì pha phạm lỗi với Văn Hậu và cho tuyển Việt Nam hưởng 11m. Quế Ngọc Hải sau đó đã nhân đôi cách biệt khi đá phạt đền thành công. Hoàng Đức ấn định tỉ số cho tuyển Việt Nam với bàn thắng ở phút 83.

CĐV Malaysia tràn vào trang cá nhân của Văn Hậu sau thất bại của đội nhà - Ảnh 2.

Các CĐV Malaysia tràn vào trang cá nhân của Đoàn Văn Hậu sau trận đấu - Ảnh: Hoàng Linh

Nhiều CĐV Malaysia tỏ ra bất mãn về tấm thẻ đỏ của Azam Azmi cũng như những tình huống chơi tiểu xảo của Văn Hậu nên đã tràn vào trang facebook cá nhân của cầu thủ này sau trận đấu.

Tình huống cầu thủ Malaysia bị đuổi và tuyển Việt Nam được hưởng 11m

CĐV có tài khoản Z Iqbal viết trên facebook của Văn Hậu: "Cậu nên chơi boxing chứ không phải bóng đá".

CĐV có tài khoản Afdhal Zikry viết: "Các CĐV Malaysia đều đang nhìn vào cậu. Thật là không có tinh thần thể thao".

"Văn Hậu phạm lỗi đầu tiên nên lẽ ra phải nhận thẻ đỏ. Azam Azmi phạm lỗi đánh nguội thì cũng phải nhận thẻ đỏ. Tuy nhiên trọng tài lại chỉ rút thẻ đỏ với Azam Azmi và để Văn Hậu tiếp tục chơi bóng", tài khoản Vegas Pro thể hiện sự bất bình.

CĐV Malaysia tràn vào trang cá nhân của Văn Hậu sau thất bại của đội nhà - Ảnh 4.

Trọng tài Sato Ryuji rút thẻ đỏ với cầu thủ Azam Azmi - Ảnh: Hoàng Linh

"Bạn chơi cùi chỏ với cầu thủ Malaysia sau đó bạn lại ngã ra sân. Bạn đúng là diễn viên xuất sắc nhất", tài khoản Muhammad Hafify IV viết.

"Anh chàng này có kỹ thuật đặc biệt đấy. Lẽ ra anh ấy phải tới MMA Ring", tài khoản Ali Adz viết.

"Xứng đáng nhận giải Oscar. Diễn viên tuyệt vời trên sân cỏ", tài khoản Min Nrdn viết.

Video bàn thắng trận Việt Nam 3-0 Malaysia AFF Cup 2022

Dẫu vậy, Văn Hậu vẫn nhận được sự động viên từ các CĐV, đồng đội ở tuyển Việt Nam như Hồ Tấn Tài, Châu Ngọc Quang, Đỗ Duy Mạnh... Bạn gái Doãn Hải My cũng dành cho hậu vệ quê Thái Bình lời khen vì anh đã có một trận đấu tốt.

Về tình huống tuyển Malaysia bị phạt 11m và đuổi 1 cầu thủ, Nguyên Trưởng ban Trọng tài VFF Dương văn Hiền phân tích: "Tình huống phạm lỗi đó bóng vẫn còn trong cuộc. Pha đánh nguội của cầu thủ Malaysia phạt đền thì chính xác rồi, hoàn toàn đúng luật.

Rõ ràng, tình huống này bóng trong cuộc thì từ vị trí phạm lỗi được kéo vào vị trí gần nhất. Bên ngoài sân thì kéo vô vào trong vòng 16m50 thì được hưởng phạt đền. Nếu bóng ngoài cuộc thì đánh nguội chỉ thẻ đó thôi. Còn ở đây, bóng trong cuộc, phạm lỗi ở đâu kéo vô vị trí gần nhất. Ví dụ như tình huống đánh nguội đó gần khu phạt góc thì kéo vào vị trí gần nhất cho quả phạt trực tiếp ở ngoài đó thôi".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm