Báo Thái: Đối tác HAGL tổ chức giải đấu tầm cỡ, đưa CLB Anh sang Việt Nam thi đấu

11/02/2023 20:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Báo chí Thái Lan phấn khích khi tỷ phú của nước này công bố ý định "chơi lớn" trong buổi lễ chính thức công bố nhà tài trợ của HAGL.

Nhà tài trợ của HAGL quyết "chơi lớn"

Tối 10/1, CLB HAGL có buổi lễ chính thức công bố nhà tài trợ chính thức mùa giải 2023-24 là thương hiệu Carabao ở TP.HCM. Báo chí Thái Lan rất quan tâm sự kiện này. Tờ Siamsport mới đây đăng tải bài viết: "CLB HAGL công bố Carabao là nhà tài trợ chính thức".

Tờ Siamsport nhấn mạnh những phát biểu của ông Sathien Setthasit, chủ tịch Carabao Group Company Public Limited (Carabao) trong sự kiện tối qua. "Ông Sathien tiết lộ đang làm việc với các đối tác tại Cúp Liên đoàn Anh để tổ chức các trận đấu giữa các đội bóng của Anh và các đội bóng ở Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam. Ông Sathien chia sẻ: "Tôi có thể mang giải đấu này tới Việt Nam. Chúng tôi đã thảo luận vấn đề này vào tuần trước", tờ Siamsport viết.

Báo Thái: Đối tác HAGL tổ chức giải đấu tầm cỡ, đưa CLB Anh sang Việt Nam thi đấu - Ảnh 2.

Tờ Siamsport đưa tin về buổi lễ chính thức công bố nhà tài trợ chính thức mùa giải 2023-24 của CLB HAGL

Carabao là nhãn hàng quen thuộc với các CĐV Việt Nam. Thương hiệu nước tăng lực của Thái Lan này ra mắt năm 2002 và sau đó trở thành nhà tài trợ chính của Cúp Liên đoàn Anh từ mùa giải 2017-18. Do đó, Cúp Liên đoàn Anh còn có tên gọi là Carabao Cup. Giải đấu này có sự góp mặt của nhiều CLB nổi tiếng của Anh như MU, Arsenal, Liverpool, Chelsea, Man City, Tottenham…

Hồi năm ngoái, công ty Fresh Air Festival của Thái Lan đã tổ chức trận đấu giữa MU và Liverpool tại Bangkok vào Hè 2022 với tên gọi The Match Bangkok Century Cup 2022 với giá 1 tỷ baht. Do vậy, ý tưởng của ông Sathien được CĐV xứ chùa vàng hoan nghênh.

Ông Sathien(68 tuổi) cũng tiết lộ rằng chính HLV Kiatisuk Senamuang là cầu nối cho tập đoàn Carabao và HAGL của bầu Đức. Vị tỷ phú người Thái tỏ ra tiếc nuối khi Kiatisuk sang Việt Nam hành nghề chứ không ở lại xứ chùa vàng.

Báo Thái: Đối tác HAGL tổ chức giải đấu tầm cỡ, đưa CLB Anh sang Việt Nam thi đấu - Ảnh 3.

Carabao là nhà tài trợ của Cúp Liên đoàn Anh

"Zico (biệt danh Kiatisuk) là HLV nổi tiếng. Việc ông ấy sang Việt Nam khiến người Thái cảm thấy tiếc nuối. Tuy nhiên tôi nghĩ Zico sẽ giúp ích cho CLB HAGL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung", ông Sathien nhấn mạnh.

Ông Sathien cho biết sẽ bay sang Anh vào ngày 26/2 để trao cúp cho nhà vô địch Carabao Cup trong trận đấu giữa MU và Newcastle. Sau đó, vị tỷ phú 68 tuổi này sẽ tiếp tục bàn bạc với các đối tác ở bóng đá Anh về kế hoạch giải đấu ở Việt Nam.

Theo tạp chí Forbes, ông Sathien có khối tài sản trị giá 1,6 tỷ USD và xếp thứ 24 trong Top 50 tỷ phú của Thái Lan năm 2022.

Trong khi đó, bầu Đức nói về sự hợp tác với thương hiệu Carabao: "Nhà tài trợ mới của HAGL tài trợ hơn 40 tỷ mà không có điều kiện gì. Mục tiêu của HAGL chỉ là thi đấu thật tốt thì sẽ có phần thưởng xứng đáng. Họ sẽ hợp tác toàn diện với HAGL để xây nhà máy sản xuất rượu".

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm