Bão Tapah đổ vào miền Tây Nam Nhật Bản, hàng trăm chuyến bay bị hủy

22/09/2019 19:46 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/9, Tapah, cơn bão thứ 17 trong mùa mưa bão năm nay, đã đổ vào khu vực miền Tây Nam Nhật Bản, mang theo mưa lớn và gió giật mạnh, khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy.

Ảnh hưởng của bão Tapah, Vietjet ngừng khai thác một số chuyến bay ngày 22/9

Ảnh hưởng của bão Tapah, Vietjet ngừng khai thác một số chuyến bay ngày 22/9

Chiều 22/9, Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, do  ảnh hưởng của bão Tapah tại Hàn Quốc, một số chuyến bay từ Busan của Vietjet Air ngừng khai thác, bao gồm VJ981 chặng Busan - Hà Nội có giờ khởi hành dự kiến là 8h (giờ địa phương), VJ991 chặng Busan - Nha Trang có giờ khởi hành dự kiến là 6h05 (giờ địa phương).

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, với sức gió lên tới 162km/h, bão Tapah dự kiến sẽ tiến tới gần tỉnh Nagasaki trong đêm cùng ngày. Bão sẽ di chuyển về phía Bắc Nhật Bản trong ngày 23/9 và suy yếu dần.

Chú thích ảnh
Bão Tapah cũng hoành hành tại Ulsan, Hàn Quốc, ngày 22/9/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong khi đó, đài truyền hình quốc gia NHK đưa tin cơn bão đã khiến hơn 400 chuyến bay nội địa bị hủy. Cơ quan Quản lý thảm họa và hỏa hoạn Nhật Bản đã cảnh báo người dân đề phòng gió lốc, những đợt sóng dâng cao và lở đất. Cho tới nay, cơn bão đã khiến 21 người bị thương nhẹ, chủ yếu tập trung ở khu vực phía Nam Okinawa. Khuyến cáo sơ tán cũng đã được ban bố đối với hơn 2.000 cư dân sống tại khu vực này.

Bão Tapah di chuyển theo lộ trình của cơn bão Faxai tấn công trực tiếp vào thủ đô Tokyo cách đây khoảng 2 tuần. Cơn bão này mang theo những trận cuồng phong làm đứt các đường dây điện, gây gián đoạn hoạt động vận tải và ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị cho giải Vô địch bóng bầu dục thế giới. Cơn bão cũng gây sự cố mất điện kéo dài ở ngoại ô Tokyo, khiến hàng chục nghìn người không có điện sinh hoạt trong hơn một tuần.

Phương Oanh - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm