Báo Pháp: Quang Hải đã thất bại tại Pau

25/03/2023 16:23 GMT+7 | Bóng đá Việt

Trang Ma Ligue 2 (Pháp) đã gọi việc gia nhập Pau là một "thất bại" trong sự nghiệp của Quang Hải và nhận định cầu thủ người Việt Nam khó lòng trụ lại tại giải đấu.

Quang Hải bị đánh giá 'thấp bại'

Ligue 2 nói riêng và bóng đá châu Âu nói chung còn khoảng hơn 2 tháng nữa mới kết thúc mùa giải. Tuy nhiên, theo cây viết Julien Parisot, mùa giải 2022-23 là một mùa giải "thất bại" đối với cá nhân Nguyễn Quang Hải. Hôm 24/3, nhà báo người Pháp đã có bài viết với tiêu đề: "Messi Việt chật vật ở Ligue 2" trên trang Ma Ligue 2.

Theo đánh giá của Julien Parisot, sự xuất hiện của Quang Hải đã mang tới nhiều phản ứng tích cực về truyền thông cho Pau. Bên cạnh đó, nhà báo của Ma Ligue 2 cũng khẳng định anh là cầu thủ có chất lượng tại Việt Nam nhưng tất cả dường như không đủ để cầu thủ 26 tuổi tỏa sáng tại Pau nói riêng và Ligue 2 nói chung.

"Việc chiêu mộ Nguyễn Quang Hải, biệt danh "Messi Việt", đã giúp Pau phát triển truyền thông trên mạng xã hội. Đội bóng trước đây không nhận được nhiều sự chú ý. 

Tuy nhiên, ở khía cạnh bóng đá, việc cầu thủ này tới Ligue 2 giống như một thất bại cá nhân, bất chấp HLV đã dành nhiều lời khen thời gian đầu và mùa giải còn hơn tháng nữa mới kết thúc.

Vị thế ngôi sao của anh ấy tại Việt Nam là điều không phải bàn cãi. Khi mới đến, HLV Tholot đã cho anh đá chính một số trận hoặc sớm đưa anh vào sân trong hiệp 2 từ ghế dự bị. Tuy nhiên, từ cuối tháng 10/2022, số 19 dường như biến mất khỏi kế hoạch xoay tua của HLV.

Anh có một số lần xuất hiện trên băng ghế dự bị hoặc vào sân ít phút ngắn ngủi cuối trận", Julien Parisot viết.

Báo Pháp đánh giá Quang Hải 'đã thất bại' tại Pau - Ảnh 2.

Mùa giải 2022-23 bị đánh giá là mùa giải "thất bại" của Quang Hải

Tại Pau, đội bóng này luôn phải chắt chiu từng điểm số để tránh bị xuống hạng. Cầu thủ 26 tuổi đứng sau Saivet, Sylvestre và Boisgard trong danh sách lựa chọn của HLV Tholot. Vì thế, cơ hội trụ lại Ligue 2 của Quang Hải bị đánh giá thấp. 

"Nếu Pau có thêm 5 hay 6 điểm nữa, anh ấy chắc chắn sẽ có thêm cơ hội để thi đấu. Chúng tôi gần như quên mất rằng anh ấy vẫn ở CLB. 

Trong buổi gặp gỡ giữa CĐV và cầu thủ CLB, chúng tôi thấy anh ấy vẫn có thể cười nói với các đồng đội, dù không nói được tiếng Pháp. Anh ấy có vẻ đã hòa nhập được nhưng tôi không nghĩ anh ấy có sự tiến bộ về ngoại ngữ ở thời điểm này", Alex, một CĐV của Pau FC và biên tập viên của trang Pau 1959 nhận định.

Báo Pháp đánh giá Quang Hải 'đã thất bại' tại Pau - Ảnh 3.

Quang Hải hòa nhập với CLB nhưng khả năng ngoại ngữ vẫn bị đánh giá thấp

Quang Hải gia nhập Pau vào mùa Hè 2022 sau khi chia tay CLB Hà Nội. Theo người đại diện cũ Đắc Văn chia sẻ, cầu thủ 26 tuổi đã nhận được rất nhiều lời mời chào từ các CLB tại châu Âu.

Cuối cùng, anh lựa chọn Pau để có cơ hội ra sân nhiều hơn. Hợp đồng của tuyển thủ Việt Nam sẽ đáo hạn vào năm 2024. Thế nhưng, một số thông tin từ Pháp cho biết Pau muốn chấm dứt sớm hợp đồng với Quang Hải.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm