Báo nổi tiếng của Anh bầu chọn hình ảnh tại SEA Games 32 'ấn tượng nhất năm'

30/12/2023 07:10 GMT+7 | Thể thao

Một hình ảnh tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 32 đã được tờ báo The Guardian nổi tiếng của Anh bầu chọn là "hình ảnh ấn tượng nhất năm".

Báo nổi tiếng của Anh bầu chọn hình ảnh tại SEA Games 32 'ấn tượng nhất năm'

Hình ảnh nữ VĐV Bou Samnang của Campuchia chạy trong cơn mưa tầm tã ở SEA Games 32 đã được tờ nhật báo uy tín hàng đầu của Anh, The Guardian, bầu chọn là "hình ảnh thể thao ấn tượng nhất năm 2023".

Bức ảnh có tựa đề "Không bao giờ gục ngã" đã nổi tiếng khắp các trang báo thể thao và các kênh truyền hình thể thao trên thế giới suốt hơn sáu tháng qua. Trong ảnh, Bou Samnang, vận động viên điền kinh trẻ của Campuchia, đang chạy về đích ở nội dung 5.000m nữ tại SEA Games 32. Cô đã bị bỏ lại phía sau ngay từ những mét đầu tiên và phải chạy một mình trong cơn mưa tầm tã. Tuy nhiên, Samnang vẫn không bỏ cuộc, cô kiên trì chinh phục những mét đường còn lại trong mưa và nước mắt.

The Guardian đã viết: "Tháng 5-2023, VĐV Bou Samnang của Campuchia, chủ nhà SEA Games 32, đã không gục ngã dưới cơn mưa lớn. Samnang đã không bỏ cuộc, cô chinh phục những mét đường còn lại trong mưa và nước mắt. Là VĐV về chót ở cự ly 5.000 m, chậm hơn người về trước mình đến hơn 6 phút nhưng Bou Samnang vẫn không gục ngã, không bỏ cuộc. Hình ảnh cô gái một mình chạy dưới cơn mưa lớn trước hàng ngàn ánh mắt và hàng chục triệu người xem trực tiếp qua truyền hình đã mang lại cảm xúc cực mạnh cho người xem…".

Báo nổi tiếng của Anh bầu chọn hình ảnh tại SEA Games 32 'ấn tượng nhất năm' - Ảnh 2.

Hình ảnh Bou Samnang vừa chạy vừa khóc trong mưa gây xúc động mạnh.

Bou Samnang, cô gái đã bị chứng thiếu máu mãn tính. Dù bác sĩ và cả HLV đã khuyên Bou Samnang ngừng chạy 1 thời gian nhưng cô gái 20 tuổi này vẫn quyết định thi đấu tại SEA Games.

Hình ảnh đẹp và ý chí kiên cường của Bou Samnang đã đưa SEA Games đến với toàn thế giới, khiến đại hội thể thao Đông Nam Á được biết tới rộng rãi hơn. Video về Bou Samnang từng được báo Mỹ New York Times đăng tải trên mạng xã hội facebook thu hút hơn nửa triệu lượt xem với 35 nghìn like và hơn 800 bình luận.


cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm