Báo Nhật Bản cũng thấy khó xử về việc 3 đội bóng Việt Nam 'tranh' SVĐ Hàng Đẫy, ngỡ ngàng với đề xuất mới nhất

19/03/2024 15:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

Báo chí Nhật Bản chú ý tới việc Hà Nội FC, Viettel và CAHN đang tranh SVĐ Hàng Đẫy trong những ngày qua.

Báo Nhật Bản đưa tin về việc 3 CLB Việt Nam tranh SVĐ Hàng Đẫy

Việc 3 CLB ở V-League là Hà Nội FC, Viettel và CAHN đang tranh SVĐ Hàng Đẫy đã thu hút sự chú ý của báo chí Nhật Bản. Tờ báo của Nhật Bản, Targma mới đây đã đăng tải bài viết với dòng tiêu đề: "Liệu Hà Nội FC, đội bóng đang gặp vấn đề về SVĐ với các CLB thủ đô khác, có chuyển tới SVĐ Thái Nguyên cách đó 75 km?".

"Đội bóng hàng đầu của Việt Nam, Hà Nội FC, đang gặp khó khăn về sân nhà. Gần đây, Hà Nội FC đã nhận được đề nghị về việc sử dụng SVĐ Thái Nguyên. Đây là SVĐ đang trong quá trình xây dựng và được cho là sắp hoàn thành", tờ báo của Nhật Bản viết tiếp.

"Bắt đầu năm từ 2023, 3 CLB ở Hà Nội là Hà Nội FC, CAHN và Viettel FC đều thi đấu trên SVĐ Hàng Đẫy có sức chứa hơn 20 nghìn chỗ ngồi. Tuy nhiên họ đã nhận được cảnh báo từ AFC", tờ Targma viết.

Báo Nhật Bản nói thẳng về việc 3 đội bóng Việt Nam 'tranh' SVĐ Hàng Đẫy, ngỡ ngàng với đề xuất mới nhất  - Ảnh 2.

Tờ Targma viết: "Liệu Hà Nội FC, đội bóng đang gặp vấn đề về SVĐ với các CLB thủ đô khác, có chuyển tới SVĐ Thái Nguyên cách đó 75 km?"

Trước đó, tờ Targma đăng tải bài viết với tiêu đề: "3 CLB ở Hà Nội tranh giành SVĐ Hàng Đẫy, đội bóng nào sẽ phải ra đi sau mùa giải này?".

"Cuối năm ngoái, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo, theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các giải đấu trong nước của mỗi nước sẽ được thi đấu sân nhà và sân khách. Trong trường hợp nhiều câu lạc bộ có chung 1 SVĐ. Tối đa 2 câu lạc bộ sẽ được phép chung sân. Kể từ đó, cuộc tranh luận đã về việc sử dụng chung SVĐ Hàng Đẫy ở Hà Nội đã nổi lên", tờ Targma viết tiếp.

Hiện tại, 3 CLB Viettel, Hà Nội FC và CAHN vẫn chưa giải quyết dứt điểm về việc sử dụng chung SVĐ Hàng Đẫy.

Trước đó, theo yêu cầu của AFC, việc 3 CLB chuyên nghiệp dùng chung 1 SVĐ như tình trạng ở sân Hàng Đẫy giữa 3 CLB là Hà Nội FC, CAHN và Viettel như mùa bóng 2023 và mùa bóng 2023/24 hiện tại cần phải chấm dứt, nếu không AFC sẽ cắt suất tham dự các Cúp châu Á của bóng đá Việt Nam.

Trong số 3 đội bóng kể trên thì Hà Nội FC có thời gian gắn bó với sân Hàng Đẫy liên tục nhất và lâu dài nhất. Kể từ khi thành lập vào năm 2006, Hà Nội FC đã lấy Hàng Đẫy là sân nhà.

Trong quá trình thi đấu tại đây, Hà Nội FC đã đầu tư rất nhiều về cơ sở vật chất, chăm sóc mặt sân, sửa sang các hạng mục, để sân Hàng Đẫy trở thành một trong những SVĐ có mặt cỏ tốt nhất Việt Nam, và sân Hàng Đẫy từng được sử dụng làm địa điểm tập luyện cho nhiều đội bóng nước ngoài khi họ sang Hà Nội thi đấu.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm