Báo Indonesia gọi tên 4 SVĐ tệ nhất thế giới, đưa sân bóng của Việt Nam lên số 1

18/03/2024 11:43 GMT+7 | Bóng đá Việt

Một tờ báo tại Indonesia mới đây đã liệt kê 4 sân vận động tệ nhất thế giới, trong đó đứng đầu trong danh sách là một SVĐ tại Việt Nam.

Báo Indonesia gọi tên 4 SVĐ tệ nhất thế giới, đưa sân bóng của Việt Nam lên số 1

Mới đây, tờ Bola Okezone của Indonesia đã đăng tải bài viết với tiêu đề: "4 sân vận động tồi tàn nhất thế giới: Số 1 nằm ở Việt Nam". Cụ thể, tờ báo xứ vạn đảo cho rằng SVĐ Ninh Bình là sân vận động tồi tàn nhất thế giới.

"ĐT Việt Nam có thể mạnh hơn ĐT Indonesia ở Đông Nam Á. Họ từng là quốc gia có thứ hạng FIFA cao nhất Đông Nam Á, xếp trên cả Thái Lan. Tuy nhiên, Việt Nam thực sự còn nhiều bất cập về cơ sở hạ tầng. Một trong số đó là sự tồn tại của SVĐ Ninh Bình, nơi được cho là không phù hợp để tổ chức các trận bóng đá chính thức", bài viết miêu tả về sân bóng tệ nhất thế giới.

Báo Indonesia gọi tên 4 SVĐ tệ nhất thế giới, đưa sân bóng của Việt Nam lên top 1 - Ảnh 2.

Sân Ninh Bình bị bỏ hoang nhiều năm sau khi CLB Ninh Bình giải thể

Đáng nói, sân Ninh Bình từng là một trong những SVĐ hiện đại bậc nhất Việt Nam. Theo đó, sân được cải tạo nâng cấp từ năm 2003 để phục vụ cho SEA Games 22 với quy mô hoành tráng, trang thiết bị hiện đại với sức chứa lên tới 22.000 chỗ ngồi. 

Năm 2007, CLB Ninh Bình được thành lập và chọn đây là sân nhà. Có thời điểm được phủ kín khán giả, sân Ninh Bình được ví như một trong những "chảo lửa" thực thụ của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, đến năm 2014, 9 cầu thủ của CLB Ninh Bình bị phát hiện tham gia cá độ, dàn xếp tỷ số tại AFC Cup khiến đội bóng đi đến quyết định giải thể. Từ đó, sân bóng này gần như bị bỏ hoang và xuống cấp nhanh chóng.

Top 4 sân vận động "tồi tàn nhất thế giới": Số 1 ở... Việt Nam - Ảnh 2.

SVĐ Ninh Bình từng được coi là "chảo lửa" của bóng đá Việt Nam

Sau đó, sân Ninh Bình tiếp tục được cải tạo và sửa chữa lại để trở thành sân nhà của CLB Công An Nhân Dân (tiền thân của CLB CAHN) thi đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia 2022. Sau khi thăng hạng lên chơi ở V-League, CLB CAHN chọn sân Hàng Đẫy làm sân nhà, còn SVĐ Ninh Bình trở thành sân nhà của CLB Phù Đổng Ninh Bình, đội bóng đang thi đấu ở giải hạng Nhất Quốc gia.

Việc sân Ninh Bình bị đưa vào danh sách chắc chắn khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy không hài lòng nhưng dù sao, đây cũng là một sự tham khảo để chúng ta xem xét việc nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ cho bóng đá nước nhà trong tương lai.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm