CLB Hà Nội được mời gọi tới SVĐ hơn 500 tỷ nếu phải rời Hàng Đẫy

16/03/2024 18:07 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB Hà Nội mới đây đã được Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đưa ra lời đề nghị chọn SVĐ của địa phương này làm sân nhà thi đấu trong thời gian tới.

CLB Hà Nội được mời gọi tới SVĐ hơn 500 tỷ nếu phải rời Hàng Đẫy

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đưa ra lời đề nghị CAHN, Hà Nội FC và Thể Công Viettel chọn sân của địa phương này làm sân nhà thi đấu trong thời gian tới. Được biết, 1 trong 3 CLB này sẽ phải chia tay SVĐ Hàng Đẫy trong thời gian tới và CLB Hà Nội đang là cái tên bị nhắc tới nhiều nhất.

Theo tìm hiểu, sân vận động tỉnh Thái Nguyên đang được xây dựng với mức chi phí đầu tư vào khoảng hơn 535 tỷ đồng, sức chứa vào khoảng 22.000 chỗ ngồi. SVĐ dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào khoảng tháng 10 năm nay và sẽ là bộ mặt của địa phương trong việc phát triển thể thao.

CLB Hà Nội được mời gọi tới SVĐ hơn 500 tỷ nếu phải rời Hàng Đẫy - Ảnh 2.

Phối cảnh sân vận động Thái Nguyên

Khả năng CLB Hà Nội chọn sân Thái Nguyên làm sân nhà là tương đối khả thi, nhất là khi chủ tịch của họ cũng đưa ra những chia sẻ về điều này. Chủ tịch Đỗ Vinh Quang của CLB Hà Nội nhận định về khả năng chọn SVĐ Thái Nguyên:

"Đây là SVĐ mà tôi đánh giá có quy mô rất bài bản, chuyên nghiệp. Điều này khá hiếm ở những tỉnh lân cận thành phố Hà Nội. Chúng tôi sẽ nghiên cứu chuyện này một cách nghiêm túc, hy vọng trong thời gian tới, với sự đánh giá từ bộ phận kỹ thuật của Hà Nội FC, có thể đây sẽ là một sự lựa chọn".

Cuộc họp mới nhất giữa LĐBĐ Việt Nam VFF và 3 đội bóng chọn Hàng Đẫy làm sân nhà đã không mang lại kết quả. Theo quy định của AFC, mỗi giải VĐQG tổ chức theo thể thức sân nhà sân khách chỉ có tối đa 2 đội được chọn cùng một SVĐ làm sân nhà. Tuy nhiên, hiện tại ở V-League có 3 đội chọn Hàng Đẫy làm sân nhà bao gồm CLB Hà Nội, Thể Công Viettel và CAHN.

CLB Hà Nội kiên quyết không rời Hàng Đẫy, cuộc chiến 'tam mã' kỳ lạ sẽ đi về đâu? - Ảnh 2.

CLB Hà Nội "đại chiến" 2 đội bóng còn lại trong việc giành sân Hàng Đẫy

Điều này đồng nghĩa với việc giải VĐQG của Việt Nam đang không phù hợp với các quy định hiện hành của LĐBĐ châu Á. Chia sẻ trong cuộc hợp với VFF, cả 3 CLB đều bày tỏ nguyện vọng muốn được ở lại sân Hàng Đẫy. 

Quyết định cuối cùng về việc đội bóng nào phải rời sân Hàng Đẫy sẽ do Sở VH-TT Hà Nội phán quyết. Tuy nhiên có giải pháp mới được đặt ra là đề nghị VFF kiến nghị AFC cho 3 đội chung sân Hàng Đẫy cho tới hết mùa giải 2023/24. Sau đó trong mỗi 1 mùa giải tiếp theo, đội bóng nào có thành tích kém nhất trong số 3 đội sẽ phải rời sân Hàng Đẫy vào mùa giải năm sau.

Nếu không giải quyết được vấn đề này, VFF không đủ tư cách để được AFC phân bổ suất trực tiếp tham dự các giải đấu cấp CLB châu Á kể từ mùa giải 2024/2025. Không đáp ứng được các tiêu chí do AFC đề ra, suất trực tiếp đó sẽ được chuyển sang liên đoàn thành viên khác.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm