Báo Mỹ điểm tên SUV xấu nhất: Santa Fe và Sportage đời cũ có mặt, Cullinan bị gọi là taxi

25/03/2023 10:26 GMT+7 | HighTech

Trong danh sách này, khá bất ngờ khi Rolls-Royce Cullinan xuất hiện, thậm chí bị gọi là "taxi Anh quốc".

Báo Mỹ đánh giá SUV xấu nhất: Có cái tên chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 3.

Kia Sportage (2017-2022): Dải sản phẩm Kia đã lột xác nhờ ngôn ngữ thiết kế mới kể từ khi cựu giám đốc thiết kế Audi Peter Schreyer về đầu quân cho thương hiệu này. Thế nhưng, Sportage là ngoại lệ. Thế hệ thứ tư của Kia Sportage không được đánh giá cao trước khi được thay thế bởi thế hệ thứ 5 ấn tượng hơn rất nhiều.

Báo Mỹ đánh giá SUV xấu nhất: Có cái tên chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 4.

Jeep Commander (2006-2010): Commander ra mắt vào thời điểm ngôn ngữ thiết kế của Jeep đã được định hình và thương hiệu này bất ngờ muốn thực hiện một phép thử, có lẽ là để thăm dò hướng đi mới giống Hummer H2 thời đó. Tuy nhiên, tỉ lệ vóc dáng bất thường của cabin và giao diện lỗi thời lập tức khiến Jeep Commander bị bỏ rơi.

Báo Mỹ đánh giá SUV xấu nhất: Có cái tên chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 5.

Subaru B9 Tribeca (2006-2007): Tản nhiệt gợi nhớ di sản hàng không của Nhật Bản trên B9 Tribeca, tất nhiên, không được lòng người dùng Mỹ vì ký ức về trận chiến Trân Châu Cảng. Đó là chưa kể đến thiết kế phía sau giống minivan cũng vô cùng kén khách. Subaru nhận ra sai lầm rất sớm nhưng những sửa đổi được họ thực hiện về sau là vô nghĩa và hãng buộc phải từ bỏ dự án này vào năm 2014.

Báo Mỹ đánh giá SUV xấu nhất: Có cái tên chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 6.

Jeep Cherokee (2014-2018): Phần đèn và tản nhiệt Cherokee trong giai đoạn 5 năm, từ 2014 tới 2018, được đánh giá là thảm họa, trong khi đèn hậu phía sau bị đặt lên tận sát cửa sổ dẫn tới khu vực cửa hậu quá nhạt nhòa. Không phải ngẫu nhiên mà doanh số Cherokee bùng nổ sau khi hãng nâng cấp xe và đổi mới thiết kế vào năm 2018.

Báo Mỹ đánh giá SUV xấu nhất: Có cái tên chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 7.

Infiniti QX56 (2004-2010): Đèn, tản nhiệt và cả phần đầu Infiniti QX56 đều bị đánh giá là khó chấp nhận được. Việc ra mắt đúng giai đoạn khủng hoảng kinh tế càng khiến mẫu SUV hạng sang này thụt lùi và lụn bại.

Báo Mỹ đánh giá SUV xấu nhất: Có cái tên chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 8.

Infiniti QX56 (2011-2017): Nissan/Infiniti có vẻ không rút ra được gì bài học từ thế hệ đi trước và "đổi mới" thế hệ kế tiếp theo cách cũng tồi tệ chẳng kém. Cả phần đầu xe tiếp tục là thảm họa và khe thoát gió bên hông khiến người nhìn khó có thiện cảm. Chỉ khi QX80 ra mắt vào năm 2018, thiết kế dải sản phẩm SUV của Infiniti mới khả quan hơn nhưng hãng khi đó đã thất thế hoàn toàn trong làng xe sang.

Báo Mỹ đánh giá SUV xấu nhất: Có cái tên chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 9.

Hyundai Santa Fe (2001-2006): Thế hệ đầu tiên của Hyundai Santa Fe giống thiết kế xe Hàn nói chung khi đó: kỳ lạ và ngẫu nhiên với đủ các triết lý, bề mặt và đường nét đối lập đan xen.

Báo Mỹ đánh giá SUV xấu nhất: Có cái tên chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 10.

Buick Rendezvous (2002-2007): Phần đầu của mẫu xe Mỹ, như nhiều mẫu xe cùng thời, mang thiết kế khó hiểu vì cặp đèn pha và lưới tản nhiệt kỳ lạ. Tuy vậy, điểm khó hiểu nhất của Buick Rendezvous phải kể đến vị trí cột D làm hỏng toàn bộ thiết kế đuôi xe. Số lượng mẫu SUV này đã bán được ra thị trường cực kỳ khiêm tốn.

Báo Mỹ đánh giá SUV xấu nhất: Có cái tên chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 11.

Nissan Juke (2011-2017): Juke có lẽ là phép thử thiết kế nổi tiếng nhất của Nissan trong những năm gần đây khi dòng SUV này "một mình một kiểu" so với phần còn lại của thị trường ô tô. Tiếng vang xe tạo ra thì có, nhưng doanh số của mẫu xe này chưa bao giờ cao vì thiết kế quá kén khách.

Báo Mỹ đánh giá SUV xấu nhất: Có cái tên chắc chắn không ai ngờ tới - Ảnh 12.

Rolls-Royce Cullinan (2018-hiện tại): Rất bất ngờ khi Cullinan bị MotorTrend đưa vào danh sách này. MotorTrend không bị thuyết phục bởi đội ngũ thiết kế Rolls-Royce khi kết hợp mọi tính biểu tượng của hãng như tản nhiệt vuông, đèn pha mảnh hay cửa nghịch vào chiếc SUV siêu sang này khiến nó trông như "một chiếc taxi London".

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm