Bên trong chiếc Honda có màn hình dài nhất, chiếu phim và chơi được PS5

10/03/2023 09:45 GMT+7 | HighTech

Tờ MotorTrend đã có dịp ngồi thử chiếc xe điện Sony Honda thuộc thương hiệu có tên lạ lẫm Afeela được hãng công bố hồi đầu năm.

Trong tuần qua, MotorTrend đã được Sony Honda Mobility mời tới studio Sony Pictures tại Los Angeles, Mỹ để trải nghiệm tận tay Afeela concept - "bản nháp" của dòng xe điện sẽ được liên doanh này mở bán hoàn chỉnh vào 2025.

Đầu tiên, có thể khẳng định luôn Afeela/Sony Honda nhắm tới tập khách hàng là game thủ không ít. Dù mẫu xe của họ không được tích hợp sẵn máy chơi game PlayStation 5, người dùng vẫn có thể chơi game hệ máy này trên xe thông qua ứng dụng kết nối PS5 tại nhà họ với xe qua Internet có tên PS Remote Play.

Quay lại ấn tượng đầu tiên về Afeela concept là ngoại thất, lớp áo ngoài của xe nhìn khá đơn giản và thiếu đi điểm nhấn. Xe còn không xuất hiện tay nắm cửa ở bất cứ khu vực nào, thay vào đó hệ thống camera ngoài sẽ phát hiện người dùng tiến tới và tự mở cửa. Trang bị này, trên bản concept, tạm thời cũng có thể mở bằng ứng dụng từ xa.

Theo Sony Honda, họ thiết kế ngoại thất xe cực kỳ đơn giản là có lý do, đó là hãng muốn nhấn mạnh yếu tố phần mềm (điểm mạnh của Sony) thay vì phần cứng. Nhiều trang bị trên xe vẫn chưa được ấn định, chẳng hạn cốp để đồ phía trước (vị trí khoang động cơ) thường thấy trên xe điện.

Toàn bộ nội thất Afeela được khẳng định thân thiện với môi trường, đồng nghĩa da hay da lộn mà ta nhìn thấy được đều là loại nhân tạo. Cần nói thêm rằng Sony Honda chế tạo chất liệu da giả, cả về thiết kế và độ mềm, đều rất tốt. Trước mặt người lái là vô lăng hình chữ U giống xe điện RZ của Lexus hay Tesla Model S/Model X facelift.

'Trên tay' xe điện Sony Honda ra mắt trong 2 năm tới - Ảnh 3.

Phần còn lại của cabin Afeela không vượt ra ngoài khuôn khổ xe điện thường thấy quá xa. Đèn và gạt mưa chỉnh qua cần gạt bên trái, cần số bên phải. Các nút bấm trên vô lăng điều chỉnh âm lượng và Cruise Control. Nút kích hoạt đèn khẩn cấp và hệ thống rã băng kính đặt giữa táp lô, 2 bên là hệ thống điều khiển ghế sưởi và điều hòa.

Còn lại, táp lô Afeela gói gọn trong 2 chữ màn hình với giao diện màn siêu rộng kéo dài ra tới tận cửa, trong đó 2 màn ngoài cùng hiển thị hình ảnh từ camera bên (thay gương bên) truyền về. Nếu không thể với đến một số góc màn hình, người dùng có thể tìm tới bộ điều khiển đặt tại cụm điều khiển trung tâm.

'Trên tay' xe điện Sony Honda ra mắt trong 2 năm tới - Ảnh 4.

Hệ thống thông tin giải trí trên xe có độ thân thiện và tiện lợi trội hơn xe thường nhờ kinh nghiệm của Sony. Các tính năng "phổ thông" được hỗ trợ hết như định vị, âm thanh, chiếu phim và chơi game như ta đã nói phía trên. Toàn bộ dàn màn hình chính lẫn đèn nền nội thất cũng có thể đổi thiết kế/màu sắc nhờ các chủ đề khác nhau.

Ngoài ra, phía Sony Honda khẳng định họ sẽ cho phép các nhà phát triển độc lập phát triển phần mềm cho hệ thống thông tin giải trí trên xe, đồng nghĩa ta có thể có thêm các trò chơi độc quyền cho "hệ máy" 4 bánh đắt đỏ này.

Hệ thống âm thanh trên Afeela được Sony Honda chăm chút rất kỹ với công nghệ 360 Reality Audio được phát triển cạnh tranh Dolby Atmos. Hãng chưa công bố số lượng loa sử dụng nhưng con số chắc chắn là rất nhiều khi ghế ngồi cũng được trang bị loa riêng.

'Trên tay' xe điện Sony Honda ra mắt trong 2 năm tới - Ảnh 5.

Chuyển xuống hàng ghế sau, khu vực này khá rộng rãi cũng như có tầm nhìn tốt. Đương nhiên người ngồi tại đây cũng sẽ được tiếp cận hệ thống giải trí riêng với màn khổng lồ gắn lưng ghế trước.

Afeela sẽ chính thức khởi động lắp ráp mẫu xe đầu tiên của mình vào 2025 tại Mỹ.

Một số hình ảnh khác của mẫu xe điện đầu tiên thuộc Afeela/Sony Honda:

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm