Báo Indonesia nhầm lẫn đáng trách, sao U23 Việt Nam bất ngờ bị mang tiếng oan

13/05/2024 06:00 GMT+7 | Bóng đá Việt

Truyền thông Indonesia tỏ ra khá quan tâm đến vụ 5 cầu thủ Hà Tĩnh liên quan tới chất cấm. Nhưng họ đã đưa hình ảnh và thông tin hoàn toàn sai lệch về Nguyễn Văn Trường...

Báo Indonesia sử dụng sai hình ảnh, sao U23 Việt Nam mang tiếng oan

Vụ việc 5 cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị bắt giữ vì sử dụng trái phép chất ma túy không chỉ lan nhanh trên các phương tiện truyền thông trong nước, mà còn trở thành chủ đề khá nóng ở khu vực, nhất là khi trang web của LĐBĐ Đông Nam Á đưa thông tin và hình ảnh của vụ việc lên fanpage chính thức. 

Truyền thông Indonesia cũng rất quan tâm đến vụ việc này với khá nhiều tin bài trên nhiều trang báo. Đáng tiếc, tờ INews đã gây ra một hiểu nhầm lớn khi sử dụng sai hình ảnh.  Cụ thể, trang tin đồ họa của tờ báo này đã đưa bức ảnh 5 cầu thủ dính tới chất cấm với hình ảnh 5 chiếc còng tay, nhưng lại lấy hình ảnh của tiền vệ Nguyễn Văn Trường của CLB Hà Nội đồng thời là tuyển thủ U23 Việt Nam để minh họa cho cầu thủ trùng tên của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị bắt giữ. 

U23 Việt Nam

Hình ảnh đồ họa mà INews đăng tải đã sử dụng sai hình ảnh Nguyễn Văn Trường.

Trong khi, Văn Trường của Hà Nội FC là một trong những tài năng trẻ đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay, là gương mặt quen thuộc ở các đội tuyển trẻ Việt Nam và đã được thử lửa khá nhiều ở V-League mùa này thì cầu thủ cùng tên của Hà Tĩnh mới đá vỏn vẹn 21 phút ở V League 2023-24 và chưa từng khoác áo ĐT Việt Nam ở các cấp độ. Sau đó, fanpage của trang tin này, với hơn 400 nghìn lượt theo dõi cũng share bức ảnh đồ họa này. 

Ngay sau đó, fanpage của Hà Nội FC cũng đã bình luận nhắc nhở iNews về sự nhầm lẫn này. Nhưng đến thời điểm hiện tại, cả trang tin này cũng như trang fanpage vẫn chưa có động thái chỉnh sửa hình ảnh hay bài đăng sai lệch về thông tin và hình ảnh như thế này. Vụ nhầm lẫn này rõ ràng đã gây ảnh hưởng lớn đến hình ảnh cá nhân Văn Trường, CLB Hà Nội, cũng như bóng đá Việt Nam. 

U23 Việt Nam

Phía Hà Nội FC đã nhắc nhờ, nhưng iNews chưa có động thái chỉnh sửaTuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm