Báo Hàn Quốc: ‘Việt Nam chưa phải đội bóng hàng đầu châu Á’

26/01/2023 15:13 GMT+7 | Bóng đá Việt

"Đội tuyển Việt Nam chưa phải đội bóng hàng đầu châu Á", đó là đánh giá của trang Osen Hàn Quốc khi phân tích mục tiêu dự World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam thời hậu HLV Park Hang Seo.


"Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã không gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo để dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U23 Việt Nam sau khi hợp đồng cũ hết hạn vào ngày 31/1.

HLV Park Hang Seo đã mang đến nhiều thành tựu cho bóng đá Việt Nam, thật khó diễn tả bằng lời. Ông ấy đã đưa đội tuyển Việt Nam trở thành nhà vô địch của AFF Suzuki Cup 2018 và lần đầu tiên trong lịch sử họ cũng lọt đến vòng loại cuối cùng của World Cup khu vực châu Á.

Thành tựu lớn nhất của ông ấy có lẽ là giúp Việt Nam phá vỡ bức tường khu vực và dám vươn ra thế giới.

Báo Hàn Quốc: ‘Việt Nam chưa phải đội bóng hàng đầu châu Á’ - Ảnh 2.

Thành công mà đội tuyển Việt Nam có được dưới thời HLV Park Hang Seo đặt ra thách thức không nhỏ cho người thay thế.Ảnh: Thanh Nhã

HLV Park Hang Seo đã được nhận Huân chương Lao động hạng 2 của Việt Nam năm 2020. Ông ấy còn được coi là HLVngoại thành công bậc nhất của bóng đá Việt Nam.

Sau khi không ký tiếp hợp đồng với HLV Park Hang Seo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đặt ra mục tiêu lớn là lọt vào World Cup 2026.

Ước mơ lớn và có kế hoạch cụ thể là điều tốt. Tuy nhiên, Việt Nam chưa phải đội tuyển hàng đầu châu Á. Ở vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam rõ ràng không thể cạnh tranh với các đội mạnh.

Cầu thủ hay nhất của họ là Nguyễn Quang Hải cũng chưa làm được gì khi sang châu Âu đá giải hạng hai của Pháp.

Bắt đầu từ World Cup 2026, số đội có vé tham dự VCK tăng lên thành 48, cơ hội vì thế cũng nhiều hơn với các đội bóng châu Á.

Báo Hàn Quốc: ‘Việt Nam chưa phải đội bóng hàng đầu châu Á’ - Ảnh 3.

Bóng đá Việt Nam ước mơ có lần đầu tiên dự World Cup 2026

Việc đội tuyển Việt Nam tìm cơ hội vươn ra thế giới trong 4 năm tới là chưa hợp lý ngay cả khi ông Park Hang Seo đã giúp bóng đá nước này phát triển vượt bậc".

Trên thực tế, thành công tại vòng loại World Cup 2022 với việc là đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt tại vòng loại cuối cùng của khu vực châu Á đã nâng vị thế của bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới và việc hướng đến mục tiêu dự World Cup trong tương lai gần là có cơ sở.

Đó là chưa kể đến việc quy mô giải đấu đã mở rộng, số lượng đội được phép tham dự VCK từ 32 đã được nâng lên thành 48.

Khép lại triều đại HLV Park Hang Seo, VFF có lý khi đề ra mục tiêu dự World Cup với HLV mới của đội tuyển Việt Nam, cho dù đó có là Philippe Troussier hay bất kỳ một HLV ngoại nào khác.

Nhưng sẽ còn rất nhiều việc phải làm để từ tham vọng biết thành kết quả cụ thể trên sân cỏ.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm