Báo chí Đông Nam Á bất ngờ khi Olympic Việt Nam, Thái Lan, và Myanmar thua cùng tỉ số

21/09/2023 22:17 GMT+7 | Bóng đá Việt

Báo chí Đông Nam Á đã đưa ra nhận xét về màn trình diễn của Olympic Việt Nam trước Olympic Iran.

Truyền thông Đông Nam Á nói về ngày buồn các đội bóng Đông Nam Á

Tối 21/9, Olympic Iran thắng 4-0 trước Olympic Việt Nam tại vòng bảng ASIAD 2023. Trận đấu này đã thu hút sự chú ý của truyền thông Đông Nam Á.

Tờ Makan Bola của Malaysia viết: "Mong muốn vượt qua vòng bảng sớm của Olympic Việt Nam đã không thành sự thực. Trong khi đó, Olympic Iran đã giành ngôi nhất bảng B dù bằng điểm với Olympic Saudi Arabia".

"Sau trận đấu này, Olympic Việt Nam sẽ đối mặt nhiệm vụ khó khăn ở trận cuối vòng bảng trước Olympic Saudi Arabia. Trong khi đó, Olympic Iran sẽ gặp Olympic Mông Cổ", tờ Makan Bola viết.

Báo chí Đông Nam Á bất ngờ khi Olympic Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Myanmar thua cùng tỉ số - Ảnh 2.

Olympic Việt Nam thua 0-4 trước Olympic Iran - Ảnh: Hoàng Linh

Tờ Bolasport của Indonesia đăng tải bài viết với dòng tiêu đề: "3 đội bóng Đông Nam Á cùng thua với tỉ số 0-4. Olympic Việt Nam và Olympic Thái Lan đều thua đậm". Bên cạnh đó, Bolasport cũng nhắc tới thất bại 0-4 của Olympic Myanmar trước chủ nhà Trung Quốc.

Tờ Okezone phân tích cơ hội vượt qua vòng bảng của 4 đội bóng Đông Nam Á: "Trong khi Olympic Việt Nam, Indonesia và Myanmar chỉ cần hòa ở trận cuối là đi tiếp thì Olympic Thái Lan cần phải thắng để giành vé vào vòng tiếp theo".

Trong khi đó, Tribunnews của Indonesia viết: "Các đội Đông Nam Á đều nhận thất bại, Olympic Indonesia không đơn độc".

Tờ Jamaran của Iran viết: "Các học trò của HLV Reza Enayati giành chiến thắng quan trọng trước Olympic Việt Nam". Tờ báo này cho rằng Olympic Iran đã giành chiến thắng áp đảo trước Olympic Việt Nam, đặc biệt trong hiệp 1, họ hầu như không cho Olympic Việt Nam tổ chức tấn công.

Theo lịch thi đấu, Olympic Việt Nam sẽ gặp Olympic Saudi Arabia vào ngày 24/9, trong khi đó, Olympic Iran đối đầu với Mông Cổ.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm