Báo chí Australia và Trung Quốc 'đại chiến' vì thất bại của kình ngư tai tiếng

08/08/2016 16:18 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Màn đối đầu giữa Sun Yang và Mack Horton không chỉ là cuộc chiến trên đường đua xanh ở Olympic. Nó còn tạo nên một cuộc "đại chiến" giữa người hâm mộ và truyền thông hai nước.

Tại nội dung 400 mét bơi tự do nam của Olympic Rio 2016, Mack Horton đã đem về chiếc huy chương vàng cho đoàn thể thao Australia sau khi đánh bại kình ngư Sun Yang của Trung Quốc. Thành tích của Mack Horton là 3 phút 41 giây 55’’, hơn Sun Yang (3 phút 41 giây 68’’) đúng 0,13 giây. Chiến thắng này là sự đáp trả hoàn hảo của Horton dành cho Sun Yang bởi khi gặp nhau ở buổi tập trước đó, Sun Yang to tiếng khiêu khích Mack Horton, thậm chí còn té nước vào đồng nghiệp.

Ở buổi họp báo sau khi đăng quang, Horton tiếp tục "trả đòn" Sun Yang với tuyên bố: "Tôi không có sự tôn trọng cho kẻ gian lận. Tôi sử dụng từ kẻ gian lận bằng chất kích thích vì cậu ta đã dương tính với doping".

Phát biểu của kình ngư Australia ám chỉ việc Sun Yang đã từng bị cấm thi đấu 3 tháng vì kết quả dương tính với doping hồi năm 2014.Báo chí Australia tiếp tục gọi Sun Yang là "kẻ gian lận"

Tất nhiên, nó khiến dư luận Trung Quốc dậy sóng. Nhiều người Trung Quốc vào tận trang cá nhân trên mạng xã hội Instagram của Horton xỉa xói và gọi kình ngư Australia là “kẻ thất bại”, “con rắn độc”…

Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc cũng tham gia vào làn sóng này. Tờ báo này viết: "Dù lý do thực sự là gì, Horton cũng chẳng có gì để tự hào với những gì đã nói về Sun Yang. Trên thực tế, chúng tôi nghĩ Australia nên xấu hổ với những nhận xét của Horton".

Xa hơn, bài bình luận trên Thời báo Hoàn Cầu còn chỉ trích Australia là thiếu văn minh: "Australia được nhắc đến như một đất nước ở rìa của nền văn minh. Trong một số trường hợp, họ đề cập tới lịch sử sơ khai của đất nước như là một nhà tù của Vương quốc Anh. Thế nên, không nên ngạc nhiên bởi hành vi thiếu văn minh từ đất nước này".

Phía Australia cũng không chịu thua trong cuộc chiến này. Một loạt trang báo uy tín của xứ sở kangaroo số ra ngày hôm nay đưa vinh quang của Horton lên trang bìa và gọi thẳng Sun Yang là "kẻ gian lận".

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm