(TT&VH)- Cuối cùng thì Bayern đã biết thắng, và cuối cùng thì cơn khô hạn trên hàng công đã được giải tỏa. Thế nhưng cái giá phải trả là quá đắt: Họ sẽ mất tiền vệ cánh Franck Ribery ít nhất 4 tuần vì chấn thương dính phải ở trận này.
Chấm dứt 333 phút khát bàn thắng
Bayern đã bắt đầu trận đấu với một sai lầm: Chỉ sau 34 giây bóng lăn, Diego Contento để Rudy bên phía Hoffenheim cướp bóng và chuyền cho Ibisevic mở tỉ số. Đó là bàn thắng nhanh nhất Bundesliga mùa này, và bóng đen u ám của chuỗi trận không thành công vừa qua đã ám ảnh Bayern quá sớm.
Không có đổi thay quá lớn lao trong lối chơi của Bayern sau khi bị thủng lưới: Thầy trò Louis Van Gaal cầm bóng với thời lượng lên đến 78%, nhưng cũng giống như các trận đấu trước, phần lớn những đợt tấn công của họ là vô hại. Đội bóng xứ Bavaria đã có thể sụp đổ hoàn toàn, nếu cú đá phạt đẹp như mơ của Salihovic không đi trúng cột dọc (phút 42).
Khi Bayern bế tắc toàn diện, đúng là chỉ có Ribery mới “cứu” được họ. Phút 63, Tiền vệ người Pháp đi bóng xộc thẳng vào trung lộ trước khi tung ra cú cứa lòng buộc thủ thành Daniel Haas đẩy bóng ra, và Mueller có mặt đúng lúc đệm bóng gỡ hòa. Cơn khát bàn thắng kéo dài 333 phút ở Bundesliga của Bayern đã chấm dứt.
Ribery đau đớn rời khỏi sân sau khi dính chấn thương- Ảnh Reuters
Chữ “R” thứ 2 bị khuyết
Đối với một đội bóng lớn như Bayern, chỉ cần có bàn thắng giải tỏa, mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bàn thắng đúng phút bù giờ thứ nhất, đến sau một pha phối hợp khá mạch lạc của Bayern, đã chính thức giải thoát đội bóng xứ Bavaria khỏi cơn khát chiến thắng ở Bundesliga.
Thế nhưng, sau nỗ lực đi bóng dẫn đến pha lập công cân bằng 1-1, Ribery đã bị rách cơ và trật mắt cá. Đó là một tin sét đánh dành cho HLV Van Gaal, trong bối cảnh Robben vẫn chưa trở lại, còn Bayern vẫn đang chơi tấn công kiểu luẩn quẩn như lúc này.
Vấn đề của họ vẫn còn nguyên: Cầm bóng cực nhiều, nhưng cơ hội nguy hiểm không nhiều. Thậm chí, Bayern không thể bịt kín các khoảng trống ở phía sau và thường xuyên phải hứng chịu những pha phản công thần tốc của Hoffenheim. Nếu không có pha xử lý tiềm ẩn đột biến cao của Ribery, Bayern khó mà phá vỡ bế tắc với sự thiếu sáng tạo đang trở thành một thói quen cố hữu của họ.
Đó là chấn thương dài hạn thứ 2 của Ribery trong năm 2010. Đầu năm, anh cũng phải nghỉ thi đấu 3 tháng, trước khi trải qua một quãng thời gian tệ hại với đội tuyển Pháp ở World Cup 2010 và chìm trong scandal mua dâm vị thành niên. Cộng với sự mong manh của Robben, Bayern đang sở hữu một đôi cánh đủ sức thổi bay mọi hàng thủ, nhưng cũng thường xuyên thổi bay… chính mình vì những bước chạy thoăn thoắt như “mời gọi” đối phương đốn hạ (đôi khi chỉ bởi một pha cản phá vô ý).
Tính đột biến ở hai cánh là điều rất quan trọng trong những thế trận bế tắc. Tỉ lệ cầm bóng quá lớn của Bayern trong thời gian qua đến từ việc các đối thủ đã phong tỏa họ quá tốt ở trung lộ, dẫn đến những pha chuyền qua chuyền lại vô ích ở giữa sân. Với việc mất cả Ribery và Robben, đội bóng xứ Bavaria gần như không còn giải pháp xuyên phá từ cánh, khi Altintop, hay Olic đều không phải những mẫu cầu thủ có khả năng đi bóng tốt.
Một tháng sắp tới sẽ không hề dễ dàng với Bayern, với 4 trận Bundesliga và 2 trận Champions League. Không có “Robbery” là bài toán mà HLV Van Gaal từng giải quyết thành công mùa trước (nhất là giai đoạn cuối mùa), nhưng nên nhớ, sau một mùa bóng thâu tóm cả 2 danh hiệu VĐQG và Cúp QG, khát khao đánh bại Bayern của các đội bóng nhỏ sẽ còn gia tăng gấp bội. Và đó là sự khác biệt.
Ngày 28/9/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 175/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Trong khi Võ Thị Mỹ Tiên và Nguyễn Khả Nhi đã mang về 2 tấm huy chương bạc ở ngày ra quân tại Giải vô địch thể thao dưới nước châu Á 2025 thì niềm hy vọng Nguyễn Huy Hoàng lại thi đấu khoogn thành công
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Nga thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Quốc hội Nga từ ngày 28-29/9/2025.
Nhận định về diễn biến bão số 10, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đến 7 giờ ngày 29/9, bão trên đất liền các tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 6 mùa 2025-26.
Ruben Amorim đang phải chịu áp lực lớn sau khi Manchester United tiếp tục nhận thất bại tại Premier League. Những ứng viên sẵn sàng thay thế Amorim đã lộ diện.
Thể Công Viettel đã có một buổi tối đầy cảm xúc trên sân nhà khi giành chiến thắng 2-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 5 V-League 2025/26, trong trận đấu bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết.
Cục Cảnh sát giao thông tổ chức cấm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ nút giao Nghi Sơn - Thanh Hóa (Km380) đến nút giao Vũng Áng - Hà Tĩnh (Km568+500).
Trực tiếp bóng đá Newcastle vs Arsenal (22h30, 28/9) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Newcastle vs Arsenal thuộc vòng 6 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Không lâu sau khi ĐT Malaysia bị FIFA phạt vì sử dụng "cầu thủ ma', đến lượt CLB hàng đầu nước này là Johor Darul Takzim bị tố sử dụng cầu thủ không rõ ràng về mặt nguồn gốc.
Thành phố Hà Nội đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10 và mưa lớn dự báo diễn ra từ chiều tối nay (28/9) đến chiều tối ngày 30/9.
Vòng 5 V-League 2025-2026 chứng kiến CAHN đánh bại Nam Định 2-0 ngay tại “chảo lửa” Thiên Trường, trong khi Hải Phòng và Ninh Bình chia điểm trên sân Lạch Tray.
Dù cùng CLB CAHN đánh bại đương kim vô địch Thép Xanh Nam Định với tỷ số 2-0 ngay trên sân Thiên Trường, HLV Alexandre Polking vẫn tin đối thủ sẽ sớm lấy lại phong độ.
Đội nữ MU đã có một chiến thắng ấn tượng 2-0 ngay trên sân của Liverpool trong khuôn khổ Giải bóng đá nữ Ngoại hạng Anh (WSL). Hai pha lập công của Hinata Miyazawa và Ella Toone trong hiệp một đã mang về trọn vẹn ba điểm cho "Quỷ đỏ", đồng thời cho thấy sự vượt trội về lối chơi và bản lĩnh trước một Liverpool vẫn đang loay hoay ở giai đoạn khởi đầu mùa giải.
Chức vô địch thế giới vừa giành được ở Philippines sau chiến thắng 3-1 trước Bulgaria là minh chứng mới nhất cho sự thống trị của bóng chuyền Ý trong những năm gần đây.
Chiều 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 tại Nghệ An. Tại đây, Phó Thủ tướng yêu cầu phương án ứng phó với bão số 10 của địa phương phải được rà soát đến từng địa bàn, từng hộ dân.