Bản giao kèo đầu đời của Messi trở thành tờ giấy ăn đắt nhất thế giới

18/05/2024 16:15 GMT+7 | Thế giới Sao

Một tờ giấy ăn mà Barcelona cam kết ký hợp đồng với cậu bé Lionel Messi năm 13 tuổi đã được bán đấu giá với giá 762.400 bảng Anh, tương đương gần 1 triệu USD.

Giao kèo trên giấy của Messi có giá gần 1 triệu đô

Tờ giấy ăn được dùng làm bản giao kèo của Messi, với kích thước 16,5 x 16,5 cm được phủ một lớp nhựa và đóng khung vừa trở thành tờ giấy ăn đắt nhất thế giới sau buổi bán đấu giá ngày hôm qua, 17/5. Được nhà đấu giá Bonhams rao bán với giá khởi điểm 300 nghìn bảng, "bản giao kèo giấy ăn" này đã được một người mua trực tuyến giấu tên mua lại với giá 762,400 bảng, tương đương 965 nghìn USD. 

Tờ giấy ăn, được ký bằng mực xanh vào tháng 12/2000, mang theo lời cam kết từ giám đốc Barcelona Carles Rexach để ký hợp đồng với Messi. Ngoài ra, nó còn có chữ ký của Josep Minguella, một cố vấn chuyển nhượng của câu lạc bộ Tây Ban Nha, và Horacio Gaggioli, người đã giới thiệu Messi cho đội bóng xứ Catalan. 

Bản giao kèo đầu đời của Messi trở thành tờ giấy ăn đắt nhất thế giới - Ảnh 2.

Bản giao kèo giấy ăn của Messi có giá gần 1 triệu USD

Một tháng sau bản giao kèo định mệnh ấy, Messi gia nhập Barca, và cuối cùng trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Nhiều người coi anh là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Messi ra sân lần đầu tiên ở tuổi 16 và lập kỷ lục ghi 672 bàn thắng trong 778 trận cho Barcelona. Anh Messi đã giành 10 chức vô địch La Liga và 4 lần vô địch Champions League cùng Barcelona trước khi gia nhập PSG vào năm 2021. Hiện tại, nhà vô địch World Cup 2022 đang khoác áo Inter Miami.

Tờ giấy ăn đã được ký tại một cuộc họp được sắp xếp bởi Rexach, người đã mời cha của Messi là Jorge đến vào buổi trưa sau khi gia đình Messi lo lắng vì thiếu phản hồi từ Barcelona sau buổi thử việc đầu tiên.

Bản giao kèo đầu đời của Messi trở thành tờ giấy ăn đắt nhất thế giới - Ảnh 3.

Nội dung bản giao kèo trên giấy ăn

Nội dung của bản giao kèo ấy như sau: "Tại Barcelona, vào ngày 14/12/2000, với sự hiện diện của các ông Minguella và Horacio, Carles Rexach, giám đốc thể thao của FC Barcelona, thông qua đồng ý, dưới trách nhiệm của mình và bất kể ý kiến phản đối nào, ký hợp đồng với cầu thủ Lionel Messi, miễn là chúng ta tuân thủ các số tiền đã thỏa thuận."

Ian Ehling, trưởng phòng sách và tư liệu quý tại Bonhams New York, hồ hởi: "Đó là kết quả tuyệt vời cho một trong những vật phẩm hấp dẫn nhất mà tôi từng xử lý. Vâng, đó chỉ là một tờ giấy ăn, nhưng đó chính là tờ giấy ăn nổi tiếng đã khởi đầu cho sự nghiệp của Lionel Messi. Nó đã thay đổi cuộc sống của Messi, tương lai của FC Barcelona và đã đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến những khoảnh khắc bóng đá tuyệt vời nhất cho hàng tỷ người hâm mộ trên toàn thế giới."

Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm