Messi rời Barcelona: Tạm biệt người hùng từ mẩu giấy ăn

09/08/2021 22:15 GMT+7 | Barcelona

Những người hùng luôn thất bại vì những lý do không thể chấp nhận được, như Achilles bị trúng tên vào gót chân. Và buộc phải chia tay Barcelona là thất bại của Messi vì mức lương của anh bị coi là phá vỡ quy định của La Liga.

Messi tới PSG, fan chế giễu là đá giải đấu ‘nông dân’

Messi tới PSG, fan chế giễu là đá giải đấu ‘nông dân’

Lionel Messi đang trên đường gia nhập PSG. Và ngay lập tức, nhiều CĐV trên mạng đã chế giễu việc siêu sao người Argentina chuyển đến Paris chơi bóng.

 

Bi kịch ở chỗ, Messi đã chiến đấu từng giây cho thành công của đội bóng, nhận được mức lương tương xứng với cống hiến, nhưng cuối cùng lại bị bỏ rơi vì chính những gì mình xứng đáng được hưởng. Messi không phải là nạn nhân của chính mình, mà là nạn nhân của những lời hứa bội bạc.

"Tôi chưa bao giờ tưởng tượng sẽ nói lời chia tay đội bóng, chia tay theo cách này, và không thể làm với người hâm mộ, tôi rời khỏi đây mà không gặp họ suốt một năm rưỡi qua. Tôi đã làm tất cả những gì có thể để ở lại nhưng không được và tôi không còn gì để nói nữa", Leo Messi trong những giọt nước mắt buồn bã nói lời tạm biệt Barcelona.

Lần đầu tiên anh tổ chức một cuộc họp báo ở Camp Nou, cũng là lần cuối cùng ở nơi mà anh đã cống hiến suốt 21 năm qua cho từng bàn thắng và từng khoảnh khắc tuyệt vời của đội bóng. Siêu sao người Argentina đến Catalunya bằng một mẩu giấy ăn và bị ruồng bỏ theo cách ít tưởng tượng nhất, ngay cả thời khắc đen tối trong cuộc chiến với Josep Bartomeu cũng không tệ đến như vậy.

Anh bị vứt bỏ khỏi Camp Nou bởi người đã sử dụng những gì tốt đẹp trong quá khứ để chiến thắng trong cuộc bầu cử mà ông ta đã truyền thông một cách hiệu quả: Chống Real Madrid, giữ Messi, nhưng sau đó chung chiến tuyến với Florentino Perez.

Chuyển nhượng Barcelona, Messi rời Barcelona, Messi, Lionel Messi, Leo Messi, Barcelona, chuyển nhượng Barca, Messi gia nhập PSG, Messi tới PSG, Messi kiểm tra y tế
Những giọt nước mắt đã rơi trên mặt Messi ngày anh chia tay

"Sự thật là khi cuộc bầu cử diễn ra, tôi đã ăn tối với chủ tịch (Laporta) và chúng tôi đã nói nhiều điều, tôi được thuyết phục rằng chúng tôi sẽ tiếp tục những gì tốt đẹp. Rồi mọi chuyện xảy đến và không thể theo cách này được. Chúng tôi biết mình đã quyết định những gì và có kế hoạch cho chuyện đó", số 10 bày tỏ sự thất vọng. "Nhưng đây là một gáo nước lạnh, rất buồn và đau đớn. Đến ngày hôm nay, tôi vẫn đang cố gắng để quên đi mọi chuyện".

Siêu sao 34 tuổi cũng khẳng định anh đã chấp nhận giảm 50% mức lương để ở lại câu lạc bộ, những thông tin khác (Barca yêu cầu giảm thêm 30%) là bịa đặt. Nhưng anh không chối bỏ sự thật mình đã bị Chủ tịch Laporta lợi dụng để chiến thắng trong cuộc bầu cử với một sự ngạc nhiên: "Barca là đội bóng lớn nhiều cầu thủ tới đây và sẽ ra đi, như ngài chủ tịch đã nói, câu lạc bộ quan trọng hơn bất cứ ai. Mọi người đều nói như vậy và mọi thứ luôn xảy ra như thế".

Cũng vị chủ tịch này, buộc Ronald Koeman phải chờ đợi trong hai tuần để câu lạc bộ tìm người thay thế và sau đó giữ chân HLV người Hà Lan như một sự tha bổng. Tuyên bố tài năng trẻ Ilaix Moriba là tương lai của Camp Nou, nhưng sau đó gây áp lực nặng nề và buộc cầu thủ này phải chấp nhận ra đi trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa. Cam kết giữ chân Messi bằng bản hợp đồng lý tưởng nhưng trở bút vào phút cuối cùng.

Ước muốn giành thêm những danh hiệu lớn, trong đó có Champions League với Barca trên tư cách đội trưởng của Leo Messi vĩnh viễn không thành. Anh chia tay mái nhà của mình, còn Barcelona vừa đánh mất cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, người là phần hồn, là biểu tượng, là giá trị và bản sắc truyền thống của La Masia, của khẩu hiệu Hơn cả một câu lạc bộ.

Điều duy nhất số 10 còn lại lúc này là gia đình, tiếp tục giành nhiều danh hiệu lớn và Champions League ở đẳng cấp cao nhất, có thể là cùng với Paris St Germain!

Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm