Bạn gái cũ của Châu Tinh Trì đến tòa đòi nợ, giá trị tài sản có thể vượt 'Vua hài'

19/03/2024 11:20 GMT+7 | Giải trí

Truyền thông Hong Kong mới đây tiết lộ tin tức chấn động rằng bạn gái cũ của Châu Tinh Trì là Vu Văn Phượng lại xuất hiện trước tòa.

Song lần này không phải để giải quyết món nợ cũ với Châu Tinh Trì mà là để đòi khoản nợ lên tới 840 triệu HKD từ doanh nhân Hong Kong (Trung Quốc) Zhao Zhishan. 

Bạn gái cũ của Châu Tinh Trì trở lại tòa để đòi nợ, giá trị tài sản ròng của cô được cho là vượt 'Vua hài' - Ảnh 1.

Vu Văn Phượng và Châu Tinh Trì thời còn bên nhau

Điều sốc hơn nữa là Vu Văn Phượng còn yêu cầu tòa án ra lệnh cấm Zhao Zhishan sử dụng khối tài sản 1,58 tỷ HKD.

Động thái này chắc chắn chứng tỏ nguồn tài chính vững chắc của vợ chồng Vu Văn Phượng, khiến người ta không khỏi thắc mắc bạn gái cũ của Châu Tinh Trì thực sự có bao nhiêu tiền.

Vụ kiện tốn nhiều thời gian tiền của liên quan đến Châu Tinh Trì

Nhìn lại quá khứ của Vu Văn Phượng và Châu Tinh Trì, cả hai đã có mối tình kéo dài 13 năm.

Sau 13 năm lặng lẽ chờ đợi một đám cưới, chấp nhận sống với danh phận người tình thầm lặng, Vu Văn Phượng cắt đứt tình cảm với Vua hài. Tháng 9/2012, cô đâm đơn kiện tình cũ, tố Châu Tinh Trì quỵt tiền và đòi số nợ 70 triệu HKD (gần 209 tỷ đồng).

Bạn gái cũ của Châu Tinh Trì trở lại tòa để đòi nợ, giá trị tài sản ròng của cô được cho là vượt 'Vua hài' - Ảnh 2.

Vu Văn Phượng đâm đơn kiện tình cũ vì chưa thanh toán cho cô khoản tiền Vua hài còn nợ

Tại tòa, phía Châu Tinh Trì chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến chia tay. Năm 2009 - tức là sau 10 năm hẹn hò - hai người bắt đầu mâu thuẫn liên tục.

Họ liên tục đề cập đến chia tay. Tháng 3/2010, cặp đôi quyết định chính thức cắt đứt quan hệ.

Châu Tinh Trì nêu lý do là "đã bắt gặp Vu Văn Phượng đi mua sắm với Liệu tiên sinh". Châu Tinh Trì cho rằng Vu Văn Phượng không chung thủy, có tư tình, dù vẫn sống với mình.

Trước những lời cáo buộc của Châu Tinh Trì, Vu Văn Phượng quyết liệt phủ nhận, nói "không tư tình".

Sau 8 năm kiện tụng, cuối cùng Châu Tinh Trì thắng. Về phía Vu Văn Phượng, cô không chỉ không nhận được khoản tiền nào, còn phải gánh thêm khoản chi phí kiện tụng khổng lồ.

Theo truyền thông Hong Kong, con số này lên đến hàng chục tỷ, trong đó phần lớn để chi trả cho luật sư – vốn là những nhân vật cấp cao, nổi tiếng trong giới tư pháp xứ Hương Cảng. Số còn lại là lệ phí cho phiên tòa.

Bạn gái cũ của Châu Tinh Trì trở lại tòa để đòi nợ, giá trị tài sản ròng của cô được cho là vượt 'Vua hài' - Ảnh 3.

Sự kiên trì và khôn ngoan của Vu Văn Phượng cũng khiến mọi người phải ngưỡng mộ cô.

Thực tế, Vu Văn Phượng xuất thân trong một gia đình giàu có. Cô là con gái út của ông Vu Kính Ba - trùm bất động sản Hong Kong nhiều năm trước.

Từ khi quen (năm 1998) đến khi kết thúc quan hệ với Châu Tinh Trì, Vu Văn Phượng được cho là đã đưa ra những đề xuất có giá trị trong việc mở rộng bản đồ đầu tư của anh.

Nhiều nguồn tin cho hay chính Vu Văn Phượng là cánh tay phải về tài chính cho Châu Tinh Trì, giúp anh phát triển kinh doanh bất động sản, từ đó thu về lợi nhuận tích lũy lên đến 2 tỷ HKD, khiến cho Châu Tinh Trì nhảy vọt vào hàng ngũ những người giàu có trong thời gian ngắn.

Trở lại tòa với sự hỗ trợ của chồng

Giờ Vu Văn Phượng đã kết hôn với Liêu Tuấn Luân - doanh nhân giàu có hơn cô 16 tuổi, là hậu duệ đời thứ ba của người sáng lập ngân hàng Liêu Sang Hưng.

Với tư cách là chỗ dựa cho cô, Liêu Tuấn Luân không chỉ ủng hộ việc kháng cáo của cô một lần nữa mà còn đưa ra lời khuyên trong vụ việc đòi nợ.

Chi phí pháp lý cho cả hai bên đã lên tới 50 triệu HKD, điều này cho thấy mức độ gay gắt của vụ kiện này.

Bạn gái cũ của Châu Tinh Trì trở lại tòa để đòi nợ, giá trị tài sản ròng của cô được cho là vượt 'Vua hài' - Ảnh 4.

Trong vụ kiện này, Vu Văn Phượng đã thể hiện sự khôn ngoan, năng lực và nguồn tài chính dồi dào của mình.

Giá trị tài sản ròng của cô được tiết lộ ít nhất là hơn 1 tỷ HKD (khoảng 3.160 tỷ đồng), thậm chí còn giàu hơn cả Châu Tinh Trì.

Tin tức này càng khiến mọi người tò mò về cuộc sống của cô, đồng thời cũng khiến mọi người thắc mắc, tiền bạc và tình yêu có mối quan hệ như thế nào?

Trong xã hội vật chất này, tiền dường như là tiêu chuẩn để đo lường mọi thứ. Tuy nhiên, trong câu chuyện của Vu Văn Phượng, chúng ta thấy được sự vướng mắc phức tạp giữa tiền bạc và tình yêu.

Cô từng vướng vào tình yêu với Châu Tinh Trì nhưng giờ đây cô lại chung tay với chồng để đòi nợ. Sự thay đổi này khiến người ta thắc mắc, đâu là ranh giới giữa tình yêu và tiền bạc?

Bạn gái cũ của Châu Tinh Trì trở lại tòa để đòi nợ, giá trị tài sản ròng của cô được cho là vượt 'Vua hài' - Ảnh 6.

Có lẽ chúng ta có thể lấy được cảm hứng từ câu chuyện của Vu Văn Phượng. Trên con đường theo đuổi tình yêu và tiền bạc, ta nên giữ một tâm hồn trong sáng và niềm tin vững chắc.

Đừng để tiền bạc lừa gạt, cũng đừng để tình yêu trở thành chư hầu của tiền bạc. Chỉ bằng cách này, con người ta mới có thể duy trì được sự độc lập và phẩm giá của mình trong một xã hội phức tạp.

Vụ đòi nợ của Vu Văn Phượng một lần nữa khiến mọi người phải suy nghĩ về mối quan hệ giữa tình yêu và tiền bạc.

Trong thế giới đầy biến động này, chúng ta nên đối mặt với những thử thách về tình yêu và tiền bạc như thế nào?

Bạn gái cũ của Châu Tinh Trì trở lại tòa để đòi nợ, giá trị tài sản ròng của cô được cho là vượt 'Vua hài' - Ảnh 7.

Có lẽ, mỗi người đều có câu trả lời cho riêng mình. Nhưng dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng nên duy trì một tấm lòng nhân hậu, chân thành để mưu cầu hạnh phúc và thành công cho riêng mình.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm