'Hòa thân' Vương Cương hạnh phúc viên mãn với cuộc hôn nhân thứ ba bên vợ trẻ kém 20 tuổi

17/03/2024 12:45 GMT+7 | Giải trí

Chuyện tình giữa Vương Cương và người vợ kém ông 20 tuổi là nghệ sĩ cello Trịnh Diễm Đông đặc biệt gây chú ý.

Trong làng giải trí Hoa ngữ, những cặp đôi chênh lệch tuổi tác lớn không phải là hiếm. Khoảng cách tuổi tác giữa nhiều cặp đôi nổi tiếng lên tới hơn 10 tuổi, chẳng hạn như khoảng cách 14 tuổi giữa Châu Kiệt Luân và Quinlivan, khoảng cách 16 tuổi giữa Trần Tiểu Xuân và Ứng Thể Nhi. 

(Bài đăng Chủ nhật) 'Hòa thân' Vương Cương hạnh phúc viên mãn với cuộc hôn nhân thứ ba bên vợ trẻ kém 20 tuổi - Ảnh 1.

Vương Cương trong chân dung Hòa Thân

Trong môi trường như vậy, chuyện tình giữa Vương Cương và người vợ kém ông 20 tuổi vẫn đặc biệt gây chú ý.

Tạo dấu ấn đặc biệt với chân dung tham quan Hòa Thân

Vương Cương là một nghệ sĩ nổi tiếng. Ông là diễn viên gạo cội hàng đầu của Trung Quốc với 50 năm hoạt động trong làng giải trí.

Vương Cương sinh năm 1948 và từng tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương. Sự nghiệp diễn xuất của ông gần như chỉ đóng đinh với một vai diễn duy nhất, chính là tham quan Hòa Thân trong Tể tướng Lưu gù và Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam.

Khi mới bước chân vào làng giải trí, Vương Cương làm MC và gặt hái nhiều thành công.

Nhờ chất giọng ấm cùng sự hoạt ngôn, Vương Cương được giao công việc phát thanh viên chuyên đọc truyện dài kỳ trên đài phát thanh.

Công việc này giúp ông nổi tiếng và được yêu thích tại Trung Quốc. Ông từng được bình chọn một trong Top 10 phát thanh viên xuất sắc nhất Trung Quốc.

(Bài đăng Chủ nhật) 'Hòa thân' Vương Cương hạnh phúc viên mãn với cuộc hôn nhân thứ ba bên vợ trẻ kém 20 tuổi - Ảnh 2.

Vương Cương làm vai trò MC khi mới bước chân vào làng giải trí

Tuy nhiên, danh tiếng của Vương Cương đạt tới đỉnh cao khi ông tham gia phim Tể tướng Lưu gù với vai diễn tham quan Hòa Thân.

Với lối diễn xuất thông minh và tinh tế, vai diễn tham quan Hòa Thân đã gắn liền với tên tuổi của ông

Nói về vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp, Vương Cương từng khẳng định: "Tôi rất thích vai Hòa Thân bởi qua đó tôi có thể mượn vai diễn để phê phán cái xấu, giúp con người trở nên tốt đẹp hơn".

3 cuộc hôn nhân và hạnh phúc bên vợ kém 20 tuổi

Thành công trong sự nghiệp song cuộc sống tình yêu của ông đầy trắc trở và đầy kịch tính. Ông đã trải qua 3 cuộc hôn nhân, mỗi cuộc hôn nhân đều có những câu chuyện.

(Bài đăng Chủ nhật) 'Hòa thân' Vương Cương hạnh phúc viên mãn với cuộc hôn nhân thứ ba bên vợ trẻ kém 20 tuổi - Ảnh 3.

Vương Cương và người vợ đầu tiên

Năm 1976, Vương Cương quen MC Tiểu Đỗ và tới năm 1978, cặp đôi kết hôn. Hai người có với nhau một cô con gái nhưng cuộc hôn nhân đầu tiên của ông chỉ kéo dài chưa đầy một năm.

Khi kết hôn lần đầu, Vương Cương mới bước chân vào làng giải trí và đang mải mê xây dựng sự nghiệp. Việc bận rộn với công việc và vắng nhà thường xuyên khiến đời sống hôn nhân của ông nguội lạnh. Năm 1979, Vương Cương ly hôn người vợ đầu tiên.

Năm 1996, ông tái hôn với một nữ diễn viên ca xướng nhưng cuộc hôn nhân thứ hai của ông cũng chỉ kéo dài đến năm 2001 mà không có con chung. Cuộc gặp gỡ với Trịnh Diễm Đông đã trở thành khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời ông.

Vương Cương từng đăng địa chỉ email của mình lên mạng và Trịnh Diễm Đông bắt đầu quan tâm đến ông sau khi nghe chương trình của ông.

(Bài đăng Chủ nhật) 'Hòa thân' Vương Cương hạnh phúc viên mãn với cuộc hôn nhân thứ ba bên vợ trẻ kém 20 tuổi - Ảnh 4.

Vương Cương và con gái

Sự giao thoa giữa nghệ sĩ cello và người dẫn chương trình đã biến thành một cuộc trao đổi email kéo dài.

Họ không chỉ có những điểm tương đồng trong sự nghiệp mà còn về âm nhạc và những sở thích khác, điều này khiến việc giao tiếp giữa họ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn.

Dù chênh lệch nhau 20 tuổi nhưng mối quan hệ giữa Vương Cương và Trịnh Diễm Đông rất chân thành. Năm 2008, Trịnh Diễm Đông sinh cho Vương Cương một cậu con trai khi ông đã 60 tuổi.

(Bài đăng Chủ nhật) 'Hòa thân' Vương Cương hạnh phúc viên mãn với cuộc hôn nhân thứ ba bên vợ trẻ kém 20 tuổi - Ảnh 6.

Vương Cương và vợ - nghệ sĩ cello Trịnh Diễm Đông

Giờ dù đã ở tuổi ngoại thất thập nhưng Vương Cương vẫn tràn đầy sức sống và làm việc không mệt mỏi vì gia đình, con cái, điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, yêu thương của một người chồng, người cha.

Vương Cương luôn tự hào về người vợ trẻ tuổi và xinh đẹp. Cậu con trai nhỏ Đinh Đinh cũng khiến cuộc sống của ông ở tuổi lục tuần thêm thi vị.

Vì con trai, ông từ chối những lời mời công tác ở Bắc Kinh để có thời gian ở gần con, đưa đón con đi học mỗi ngày.

(Bài đăng Chủ nhật) 'Hòa thân' Vương Cương hạnh phúc viên mãn với cuộc hôn nhân thứ ba bên vợ trẻ kém 20 tuổi - Ảnh 7.

Vương Cương đón chào con trai và cháu ngoại ở tuổi 60

Đáng nói, cậu con trai út của Vương Cương bằng tuổi với cháu ngoại của ông. Vừa làm ông, vừa làm cha ở tuổi không còn trẻ, Vương Cương vẫn thấy vô cùng hạnh phúc.

Cuộc hôn nhân của ông với Trịnh Diễm Đông không chỉ chứng minh rằng tình yêu có thể vượt qua ranh giới tuổi tác mà còn cho thế giới thấy rằng hạnh phúc thực sự dựa trên sự hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau.

Trong câu chuyện của họ, chúng ta thấy được sự dũng cảm và quyết tâm theo đuổi tình yêu cũng như sự theo đuổi không ngừng nghỉ để có được cuộc sống hạnh phúc.

(Bài đăng Chủ nhật) 'Hòa thân' Vương Cương hạnh phúc viên mãn với cuộc hôn nhân thứ ba bên vợ trẻ kém 20 tuổi - Ảnh 8.

Gia đình hạnh phúc của Vương Cương, bên vợ con và gia đình con gái

Trong làng giải trí, tuổi tác không phải là giới hạn cho tình yêu. Chỉ cần thực sự yêu nhau thì họ mới có thể tạo dựng được hạnh phúc cho riêng mình.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm