Thị trường biến động bất ngờ trước thềm Vietnam Motor Show 2019

Thứ Tư, 16/10/2019 17:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Như lệ thường, sẽ có nhiều mẫu xe mới ra mắt cùng những ưu đãi kích cầu được nhà sản xuất đưa ra tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10 (23-27/10).
Tokyo Motor Show cũng 'đua show' như Vietnam Motor Show

Tokyo Motor Show cũng 'đua show' như Vietnam Motor Show

Khai mạc gần như cùng thời điểm với Triển lãm ô tô Việt Nam, Tokyo Motor Show, một trong 5 triển lãm xe hơi quốc tế quan trọng nhất thế giới, năm nay không chỉ bó hẹp trong không gian trưng bày các mẫu xe và công nghệ mới như truyền thống…
Tuy nhiên, người tiêu dùng không muốn chờ đợi, bằng chứng là số lượng xe mới tiêu thụ trong tháng 9 tăng tới 29% so với tháng trước và tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái ở cả mảng xe lắp ráp (tăng 35%) lẫn xe nhập khẩu (tăng 21%).
Đặc biệt, với thương hiệu ăn khách bền bỉ Toyota, mẫu xe hạng B Vios vẫn giữ thế thượng phong trong phân khúc nhiều cạnh tranh, nhất là khi có thêm đối thủ Kia Soluto rẻ hơn tới 40 triệu đồng, Vios vẫn là Xe bán chạy nhất thị trường, nới rộng khoảng cách với vị trí thứ hai cùng phân khúc (Hyundai Accent) tới 5.500 xe. Trong khi đó, Fortuner cũng tăng tốc mạnh mẽ hơn bao giờ hết, giúp Toyota giữ vị trí dẫn đầu thị trường xe du lịch 9 tháng đầu năm 2019 (vị trí thứ hai thuộc về Thành Công Motor và Trường Hải thứ ba). 
Chú thích ảnh
Dù dính lỗi kiểm soát hành trình (cruise control), Honda CR-V vẫn bất ngờ vượt mặt đối thủ Mazda CX5, trở thành chiếc crossover bán chạy nhất tháng 9/2019
Một biến động lớn trong phân khúc nhỏ là chiếc crossover Honda CR-V. Dính lỗi hệ thống kiểm soát hành trình song CR-V vẫn hút khách, trở thành chiếc crossover bán chạy nhất hiện nay, vượt mặt đối thủ Mazda CX5 và là chiếc crossover duy nhất có mặt trong Top 10 xe bán chạy nhất trong tháng. 
Và sau một thời gian dài “chiếm sóng”, phân khúc các mẫu xe cỡ nhỏ hạng A đang tụt lại phía sau. Chỉ còn duy nhất Hyundai i10 còn trong trong Top 10 mẫu xe bán chạy nhất (thứ 4).
Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 9/2019:
Toyota Vios
Mitsubishi Xpander
Hyundai Accent
Hyundai i10
Toyota Fortuner

Toyota Innova
Mazda3
Ford Ranger
Honda City
Honda CR-V
PV
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
SEA Games 2019