Bạc Liêu kỷ luật cán bộ để người bán hàng rong vào khu điều trị bệnh nhân COVID-19

29/05/2020 22:16 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/5, Thượng tá Nguyễn Phúc Vũ, Phó trưởng Công an thành phố Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết, ba cán bộ là chiến sĩ Công an liên quan đến sai phạm để người bán hàng rong “lọt” vào khu cách ly điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đã bị thi hành kỷ luật.

 Bình Phước: Bãi nhiệm Phó chủ tịch hội đồng huyện vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID - 19

Bình Phước: Bãi nhiệm Phó chủ tịch hội đồng huyện vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID - 19

Ngày 4/5, tại kỳ họp bất thường thứ 1, Khóa XI, Hội đồng nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã thống nhất bãi nhiệm chức danh Phó Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện đối với ông Lưu Văn Thanh vì không chấp hành Thực hiện chỉ thị 16 của Thủ trướng Chính về phòng, chống dịch Covid -19 và ứng xử trong giao tiếp.

Theo đó, Công an thành phố Bạc Liêu quyết định kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với hai thành viên Tổ bảo vệ là Đại úy Huỳnh Phú Đô (cán bộ Công an Phường 5) và Thiếu úy Lê Quốc Dương (cán bộ Công an phường 3), do đã chủ quan, thiếu cảnh giác, nên trong ca trực không phát hiện, ngăn chặn kịp thời, để người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân dương tính với virus SAR-CoV-2.

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu cũng đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức “khiển trách” đối với Thượng úy Ngô Thanh Hải, Phó trưởng Công an Phường 3, thành phố Bạc Liêu, Tổ trưởng Tổ bảo vệ do thiếu trách nhiệm, để xảy ra việc người bán hàng rong vào khu cách ly điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Trước đó, Công an thành phố Bạc Liêu quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu úy Lê Quốc Dương và Đại úy Huỳnh Phúc Đô. Ngoài ra, đơn vị cho cách ly tại nhà 15 ngày theo quy định đối với ba cán bộ trên.

Trong ảnh: Khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Huỳnh Sử- TTXVN
 Khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Huỳnh Sử- TTXVN

Như tin TTXVN đã đưa, lúc 17 giờ 30 phút, ngày 16/5, anh T.K.V (sinh năm 1988, ngụ tại khu dân cư Xóm Huế, khóm 5, Phường 2, thành phố Bạc Liêu), hành nghề bán hàng rong, đi ngang qua khu cách ly. Anh H.H.Th (sinh năm 1987, quê quán Hải Dương, là bệnh nhân 275) dương tính với virus SARS-CoV-2 đang điều trị tại khu cách ly Khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã nhờ anh V mua nước uống và thuốc lá. 

Trích xuất từ camera an ninh cho thấy, trong những lần tiếp xúc, mỗi lần khoảng 5 phút, hai người đều đeo khẩu trang. Sau khi sự việc được phát giác, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu đã đưa ba người trong gia đình anh V và một người đã nhậu với anh V đi cách ly tập trung vào ngày 19/5 và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm 2 lần của tất cả 4 người trên đều âm tính với virus SARS-CoV-2, nên nguy cơ lây lan bệnh ra cộng đồng khó có thể xảy ra.

Sau khi xảy ra sự cố trên, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND thành phố cho tạm dừng, chuyển công tác, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể tùy theo mức độ vi phạm đối với cán bộ thực hiện công tác quản lý, trực khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Ngành chức năng kiểm điểm trách nhiệm cán bộ làm công tác tham mưu, chuyên môn và Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu phụ trách lĩnh vực đã ký ban hành văn bản báo cáo tình hình dịch COVID-19 khiến dư luận hoang mang trong những ngày qua.

Hiện UBND thành phố Bạc Liêu đang tiến hành xem xét xử lý đối với các cán bộ để xảy ra sai phạm trên theo chỉ đạo của Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh.

Huỳnh Sử/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm