Dịch COVID-19: Xử phạt người tự xưng bác sĩ vi phạm Chỉ thị 16

Thứ Tư, 22/04/2020 19:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/4, thông tin từ lực lượng Công an thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xử phạt một người đàn ông đi xe đạp, không đeo khẩu trang, tự xưng là bác sĩ công tác tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.
Dịch COVID-19: Làm rõ đối tượng giả mạo công văn cho học sinh nghỉ học hết tháng 3

Dịch COVID-19: Làm rõ đối tượng giả mạo công văn cho học sinh nghỉ học hết tháng 3

Chiều 2/3, Đại tá Nguyễn Thị Phượng, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đã tìm ra đối tượng làm giả Công văn của UBND thành phố Cần Thơ về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.
Người đàn ông là L.T.Th (sinh năm 1976, trú tại Quỳnh Đô, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội) tự nhận là bác sĩ tại một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng với người này theo quy định.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.  Ảnh: TTXVN
Trước đó, ngày 21/4, trên mạng xã hội xuất hiện video clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi xe đạp, không đeo khẩu trang, tự nhận mình là bác sĩ đã chống đối khi lực lượng Cảnh sát yêu cầu đeo khẩu trang gây xôn xao dư luận.
Theo nội dung video, người đàn ông đi xe đạp này tự nhận mình là một bác sĩ và liên tục có lời lẽ không hợp tác khi lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang. Thậm chí, khi lực lượng chức năng phát khẩu trang miễn phí yêu cầu đeo nhưng người đàn ông này vẫn không đeo và có biểu hiện chống đối.

Theo lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, để thực hiện việc tuân thủ quy định giãn cách xã hội, lực lượng chức năng huyện Thanh Trì xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm theo quy định.
Nguyễn Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên