Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

06/07/2020 07:12 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện vùng hội tụ gió phát triển lên đến mực 5.000m tiếp tục duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên đêm 6/7, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-40mm/12 giờ, có nơi trên 60mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 6-15/6, các khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Từ ngày 6-15/6, các khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 6-15/6, các khu vực ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

hủ đô Hà Nội, đêm 6/7, có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia  trong 1-3 giờ tới (từ 3 giờ 45 phút - 6 giờ 45 phút), khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Cảnh báo, trong 1-3 giờ tới (từ 3 giờ 45 phút - 6 giờ 45 phút) lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực các tỉnh Hà Giang, Lào Cai. Trong đó, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện: Vị Xuyên, Xín Mần (tỉnh Hà Giang), Sa Pa, Bát Xát (tỉnh Lào Cai). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp1

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 6/7: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, khu Tây Bắc sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Nam Sơn La - Hòa Bình có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C, cao nhất 32-35 độ C, Nam Sơn La-Hòa Bình 34-37 độ C.

Dự báo thời tiết, Thời tiết, Du bao thoi tiet, Thoi tiet, Thời tiết hà nội, thời tiết hôm nay, thời tiết ngày mai, tin thời tiết, nhiệt độ hôm nay, nhiệt độ, tin tức
Bắc Bộ dự báo có mưa. Ảnh: Internet

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, có nơi dưới 26 độ C, cao nhất  34-37 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  27-29 độ C, cao nhất 35-37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo thời tiết, Thời tiết, Du bao thoi tiet, Thoi tiet, Thời tiết hà nội, thời tiết hôm nay, thời tiết ngày mai, tin thời tiết, nhiệt độ hôm nay, nhiệt độ, tin tức
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng. Ảnh: Internet

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C, cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Thắng Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm