'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung cảnh báo chiêu trò giả nhân viên Sen Vàng để lừa đảo

17/04/2023 12:37 GMT+7 | Giải trí

Kể lại câu chuyện nhân viên Sen Vàng bị dụ dỗ kèm loạt bằng chứng, CEO Phạm Kim Dung mong mọi người hãy cảnh giác đồng thời cho biết sẽ sớm nhờ pháp luật can thiệp.

Vừa qua, Thạc sĩ Phạm Kim Dung, Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Quảng cáo Thương mại Sen Vàng đã đăng tải thông tin về thủ đoạn vô cùng tinh vi của một nhóm đối tượng mạo danh là nhân viên công ty để thực hiện hành vi lừa đảo.

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung cảnh báo chiêu trò giả nhân viên Sen Vàng để lừa đảo - Ảnh 1.

Bà Phạm Kim Dung

CEO Phạm Kim Dung chia sẻ trên trang cá nhân: "Một kế hoạch lừa đảo đang diễn ra rầm rộ những ngày qua, lấy danh nghĩa Công ty Sen Vàng và chính cá nhân Dung, xin đăng đăng lên đây để chúng ta cùng nắm thông tin. Đồng thời thì bộ phận pháp lý của công ty cũng sẽ ngay lập tức trình báo công an…"

Chính chủ cũng nhận được cuộc gọi lừa

Cụ thể, Tổng Giám Đốc công ty Sen Vàng chia sẻ hình chụp tin nhắn mà chính nhân viên công ty nhận được từ một tài khoản zalo. Trong đoạn tin nhắn, đối tượng tự nhận mình là nhân viên công ty Sen Vàng và xin số điện thoại, số tài khoản của "con mồi" với lý do để tư vấn và gửi lương cùng tiền hoa hồng. Sau đó, đối tượng sẽ hướng dẫn "người bị hại" làm "bài tập xin việc" để nhận 30 ngàn đồng từ phía công ty.

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung cảnh báo chiêu trò giả nhân viên Sen Vàng để lừa đảo - Ảnh 2.

Kẻ xấu không ngại giả mạo con dấu, chữ kí của Sen Vàng để tạo sự tin tưởng với nạn nhân

Ngoài ra, nhóm đối tượng còn gửi "bằng chứng" về "Thỏa thuận bảo hiểm" với xác nhận bằng con dấu và chữ ký được làm giả vô cùng tinh vi để khiến các nạn nhân tin tưởng hoàn toàn vào chúng.

Chính bản thân CEO Phạm Kim Dung cũng nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ vào trưa ngày 13/4 vừa qua với nội dung: "Chị ơi em làm ở công ty Sen Vàng ở địa chỉ… (nói đúng địa chỉ công ty), công ty em đang làm chương trình Việt Nam chiến thắng, muốn mời chị tham gia, nếu chị quan tâm thì em nhắn tin trên zalo cho chị…".

Khi bị gặng hỏi ngược lại, người gọi cảm thấy không ổn nên đã nói rằng cô ta chỉ là nhân viên làm theo yêu cầu của tổng đài rồi cúp máy. Khi bộ phận pháp lý công ty Sen Vàng gọi lại để kiểm tra thì không có người nghe máy.

Tổng Giám Đốc công ty Sen Vàng khẳng định: "Công ty Sen Vàng không làm bất cứ gì liên quan bảo hiểm, không mời người đi xem show qua điện thoại, không phối hợp với bất kỳ tổng đài nào cho việc chăm sóc khách hàng gì hiện nay. Nếu bạn bè Dung có nhận được thông tin gì tương tự thì nếu có thể hãy cho Dung biết với nhen".

Có nạn nhân bị lừa hàng chục triệu

Sau khi chia sẻ bài đăng, đã có khán giả phản hồi rằng bản thân cũng là nạn nhân của thủ đoạn tinh vi này. Bạn L.Y.T chia sẻ rằng có người tự xưng là Đỗ Việt Tiến, đến từ công ty Sen Vàng và thuê bạn T làm trợ lý tại Giga Mall với mức lương 1 triệu 800 ngàn đồng. 

Sau khi đến Giga Mall, bạn T được đối tượng tự xưng là Lê Anh Mỹ đưa lên tầng 6 để làm việc. Nhưng sau khi hoàn thành, bạn T cũng không nhận được tiền. 

Các đối tượng hẹn bạn ngày hôm sau đến công ty ký hợp đồng với điều kiện bạn T phải mua điện thoại để gửi cho Chị Dung duyệt. 

Đối tượng dẫn bạn T đến cửa hàng điện thoại tại Quận 3 để mua 1 chiếc điện thoại iphone 11 Pro Max trả góp do bạn T đứng tên. Sau đó đối tượng lấy điện thoại của bạn T để "đem qua công ty cho Chị Dung duyệt". Hiện bạn T đã bị chặn số và không còn liên lạc được với 2 đối tượng nữa.

Đây là một lời "cầu cứu" vì số tiền 15 triệu đồng trả góp là quá lớn với bạn, cũng là một cảnh báo, chia sẻ để phía công an và phía công ty có thêm dữ liệu để điều tra.

'Bà trùm hoa hậu' Phạm Kim Dung cảnh báo chiêu trò giả nhân viên Sen Vàng để lừa đảo - Ảnh 4.

Bà Kim Dung mong rằng mọi người sẽ cảnh giác hơn, đồng thời báo cho bên Sen Vàng biết thông tin nếu nhận được các cuộc gọi lừa đảo lấy danh nghĩa công ty

Với những chia sẻ trên, CEO Phạm Kim Dung hi vọng mọi người sẽ cảnh giác, không gửi số điện thoại và số tài khoản cho bất kỳ ai chưa xác định được danh tính rõ ràng. Nếu có ai nhận được thông tin tương tự, hãy gửi về cho phía bộ phận pháp lý công ty để kịp thời xử lý và giải quyết trước khi gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn.

Duy An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm