01/10/2025 06:28 GMT+7 | Bóng đá Quốc tế
Trong bối cảnh ba cầu thủ nhập tịch cùng lúc bị FIFA treo giò, Johor Darul Ta’zim (JDT) của Malaysia vẫn thi đấu kiên cường và giành được trận hòa 0-0 trước Machida Zelvia (Nhật Bản) ở vòng phân hạng Cúp C1 châu Á.
HLV Xisco Munez buộc phải tung ra đội hình chắp vá khi không có sự phục vụ của Joao Figueiredo, Jon Irazabal và Hector Hevel - 3 tuyển thủ nhập tịch vừa bị FIFA treo giò trong vụ bê bối rúng động bóng đá châu Á thời gian qua. Dù vậy, đại diện Malaysia đã chơi tập trung và khiến đối thủ từ J.League gặp nhiều khó khăn.
Machida suýt mở tỷ số ở phút 23 sau khi được hưởng phạt đền do Jonathan Silva phạm lỗi với Na Sang-ho. Tuy nhiên, Yuki Soma lại sút bóng trúng cột dọc dù đánh lừa được thủ thành Syihan Hazmi. Trước đó, Syihan cũng phản xạ xuất thần để cứu thua trước cú sút cận thành của Asahi Masuyama.
JDT xuất sắc cầm hòa Machida Zelvia dù mất 3 trụ vột vì bị FIFA treo giò
Không chỉ phòng ngự kín kẽ, JDT còn tạo ra những pha phản công sắc bén. Phút 28, Ager Aketxe tung cú dứt điểm chệch cột trong gang tấc. Hiệp hai, Jairo với cú đánh đầu và Teto Martins với cú sút xa đều khiến hàng thủ Machida phải thót tim.
Đội khách Machida duy trì sức ép lớn trong phần lớn thời gian, song những nỗ lực của Na Sang-ho hay Henry Mochizuki đều bị chặn đứng bởi hàng phòng ngự chắc chắn của JDT và phong độ xuất sắc của thủ môn Syihan Hazmi.
Kết quả này giúp JDT có điểm số đầu tiên sau thất bại trước Buriram United ở lượt trận ra quân, còn Machida tiếp tục chưa biết đến chiến thắng sau hai vòng đấu.
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất