Bà mẹ một con Nguyễn Thị Huyền tung nước rút cùng đồng đội giành HCV châu Á

16/07/2023 19:04 GMT+7 | Thể thao

Cú bứt phá mạnh mẽ của bà mẹ một con Nguyễn Thị Huyền ở lượt chạy thứ ba đã giúp đội tuyển điền kinh Việt Nam tạo cuộc lật đổ tại chung kết nội dung 4x400m giải vô địch châu Á 2023.

Sau tấm HCĐ của Nguyễn Thị Hường ở nội dung nhảy ba bước nữ, điền kinh Việt Nam khao khát có được tấm HCV đầu tiên và cũng là duy nhất tại giải điền kinh vô địch châu Á 2023 với niềm hy vọng ở nội dung 4x400m tiếp sức nữ.

Không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ Thể thao Việt Nam nói chung, điền kinh Việt Nam nói riêng, bốn VĐV Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng mang về cho điền kinh Việt Nam tấm HCV quý giá ở nội dung 4x400 m nữ.

Bà mẹ một con Nguyễn Thị Huyền tung nước rút cùng đồng đội giành HCV châu Á - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Huyền cùng đồng đội tạo kỳ tích khi giành HCV 4x400m tại giải vô địch châu Á 2023.Ảnh: TTXVN

Trong số này, Nguyễn Thị Huyền cùng Nguyễn Thị Hằng có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhỉnh hơn các đàn em Nguyễn Thị Ngọc và Hoàng Thị Minh Hạnh.

Và chính nhờ điều chỉnh chiến thuật của Ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam với việc xếp Nguyễn Thị Huyền thi lượt chạy thứ ba thay vì thứ tư như thông lệ ở SEA Games hay các giải đấu trước đây, điền kinh Việt Nam đã tạo nên một cuộc lật đổ dù xuất phát không thật sự tốt và Nguyễn Thị Ngọc chỉ về thứ tư lượt chạy đầu tiên.

Trong cuộc đấu căng thẳng và đầy kịch tính, mang đậm dấu ấn chiến thuật với các đội chạy của Nhật Bản, Sri Lanka, Ấn Độ, Hồng Kông, Uzbekistan, Maldives, bốn "cô gái vàng" của điền kinh Việt Nam đã làm nên kỳ tích.

Nhờ cú bứt phá mạnh mẽ của Nguyễn Thị Huyền ở lượt chạy thứ ba trước khi trao gậy, người đồng đội Nguyễn Thị Hằng đã duy trì được lợi thế dẫn trước đối thủ cạnh tranh với khoảng cách lên tới gần 5m khi về đích.

Kết quả, Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Hằng về nhất và giành HCV giải vô địch châu Á 2023 với thành tích 3 phút 32 giây 36 trong khi đội Sri Lanka xếp hạng nhì với thành tích 3 phút 33 giây 27, Ấn Độ xếp hạng ba với thành tích 3 phút 33 giây 73.

Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngọc, Hoàng Thị Minh Hạnh cũng là chủ nhân của tấm HCV 4x400 m ở SEA Games 32 với thành tích 3 phút 33 giây 05.

Đây là lần thứ hai Việt Nam giành HC vàng 4x400m nữ tại giải Điền kinh vô địch châu Á (Asian Athletics Championships - AAC). Lần trước diễn ra năm 2017, với tổ chạy gồm Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan, Hoàng Thị Ngọc và chính Nguyễn Thị Huyền.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm