Bà Hillary Clinton lo sợ nhất điều gì?

11/10/2016 12:51 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng thứ Hai (10/10), trang WikiLeaks theo lời cảnh báo đã công bố hơn 2.000 tin email từ tài khoản cá nhân của ông John Podesta - Chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.

Tập tài liệu email 71 trang với hơn 50.000 chữ tiết lộ một số người trong chiến dịch vận động tranh cử của nữ ứng viên đảng Dân chủ lo sợ quá khứ đầy bê bối tình dục của ông Bill Clinton có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh đồng thời phá hoại cơ hội đắc cử của bà.

Đoạn nội dung được chú ý ngay sau khi ứng viên đối thủ Donald Trump tổ chức buổi họp báo ngay trước cuộc tranh luận thứ hai với 3 nạn nhân tố cáo ông Bill Clinton tấn công tình dục.

Tin nhắn email, được đánh dấu là “bảo mật”, được phóng viên cánh tả kỳ cựu Brent Budowsky gửi tới chủ tịch Podesta. Trong đó Budowsky có đề cập đến việc đã trao đổi “với một số người làm trong ngành truyền thông”, tiết lộ cho anh ta biết “những người thân cận với gia đình Clintons lo sợ đời sống tình dục của WJC (William Jefferson Clinton – tên khai sinh của cựu Tổng thống Bill) sẽ phá hoại hình ảnh người vợ". Budowsky nhấn rõ: “Họ đều đang làm tổn hại đến cả hai người. Tôi nghĩ cả hai nên khuyên những người bên cạnh ‘ngậm mồm lại’ khi kể về những chuyện này”.


Việc ông Trump xuất hiện cùng 3 nạn nhân tố cáo cựu Tổng thống Bill Clinton là đòn đau với bà Hillary

Bên cạnh đó, trong hơn 71 trang tài liệu mật này còn có email của Giám đốc nghiên cứu chiến dịch Tony Carrk gửi tới cho ông John bàn về chiến lược hạ bệ đối thủ mấy tháng trước của bà Clinton là Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders. Email có đính kèm tài liệu được chia làm 12 phần, với nhiều tiêu đề như “ông Sanders không trung thực về thuế”, “ông Sanders không trung thực về khoản chi tiêu”, hay "ông Sanders nhận sự hỗ trợ từ một công ty có dính líu đến một vụ tranh chấp lao động".

Vậy với hơn 2.000 email tiết lộ hôm 10/10, WikiLeaks tổng cộng đã công bố hơn 4.000 email cá nhân của ông Podesta. Trước đó, trong cuộc tranh luận vào tối Chủ nhật, bà Clinton đã khẳng định độ xác thực nội dung trong 2.000 email được công bố hôm thứ Sáu 8/10.

Theo Hồng Hạnh - Tin tức/RT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm