Ba cột mốc chờ Nadal ở BNP Paribas Open

05/03/2024 21:09 GMT+7 | Thể thao

Không được kỳ vọng sẽ vô địch như Novak Djokovic, nhưng sự hiện diện của Rafael Nadal ở Indian Wells cũng rất đáng chú ý. Liệu anh có cháy hết mình trong lần (có thể là) cuối cùng góp mặt ở giải Master 1000 này?

Dưới đây là ba cột mốc đón chờ Nadal ở Indian Wells năm nay

1. Tay vợt thứ hai vô địch một giải đấu cách nhau hơn 1 thập kỷ

Lần gần nhất Nadal vô địch BNP Paribas Open là năm 2013, khi anh đánh bại Juan Martin Del Potro ở chung kết. Trong một thập kỷ, Rafa có vài lần tiến sâu, nhưng không thể lên ngôi. Đáng chú ý nhất là năm 2022 khi anh thua Taylor Fritz ở chung kết.

Nhưng nếu đăng quang vào ngày 17/3 tới, Rafa sẽ trở thành tay vợt thứ hai trong lịch sử vô địch giải đấu này cách nhau hơn 1 thập kỷ. Người đầu tiên làm được điều này một cái tên rất quen thuộc: Roger Federer. Tay vợt người Thụy Sĩ đã vô địch lần đầu năm 2004 và lần cuối cùng là năm 2017.

BNP Paribas Open: Ba cột mốc chờ… Nadal - Ảnh 1.

Nadal liệu có gây sốc ở Indian Wells?

2. Tay vợt đầu tiên vô địch giải đấu này qua ba thập kỷ

Rafael Nadal đã vô địch ở Indian Wells 3 lần vào các năm 2007, 2009, và 2013. Nếu vô địch ở giải đấu năm nay, anh sẽ trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử vô địch giải đấu này ở ba thập kỷ khác nhau. Chưa có tay vợt nào làm được như thế, kể cả Novak Djokovic, dù cả ba thành viên của Big Three đều đã từng vô địch giải đấu này qua hai thập kỷ.

Tất nhiên, Djokovic cũng có cơ hội lập kỷ lục này, thậm chí còn sáng cửa hơn rất nhiều so với Nadal, bởi đơn giản nền tảng phong độ và thể lực của anh tốt hơn nhiều.

3. Tay vợt cao tuổi nhất vô địch BNP Paribas Open

Roger Federer vẫn đang giữ kỷ lục tay vợt già nhất vô địch BNP Paribas Open khi lên ngôi năm 2017 ở tuổi 35. Nếu vô địch, Nadal sẽ lập kỷ lục mới ở độ tuổi 37. Trước đó, Nadal đã tiến sát kỷ lục này, nhưng rồi lại thua Fritz ở trận chung kết năm 2022. Không nhiều người kỳ vọng Nadal sẽ làm được điều kỳ diệu với lần thứ 4 đăng quang. Nhưng ai biết được… 

 P.Chi

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm