'Avatar 2' hô hào bảo vệ hệ sinh thái biển nhưng lại lạm dụng cá heo để quảng bá?

19/12/2022 12:31 GMT+7 | Giải trí

Mới đây, đoàn làm phim Avatar: The Way of Water (Avatar 2) đã đến xem biểu diễn cá heo trước buổi họp báo được tổ chức tại Maxwell Aqua Park Shinagawa, Tokyo, Nhật Bản.

Trong chương trình, những người huấn luyên trèo lên mỏ cá heo, nhảy và dẫm lên cá heo như thể đang đi mô tô và xoay tròn trên mặt nước. Mặt khác, những chú cá heo đồng loạt nhảy lên theo điệu nhạc và di chuyển theo thứ tự hoàn hảo.

Sau khi tiết mục kết thúc, đạo diễn James Cameron và đội ngũ sản xuất phim vỗ tay tán thưởng. Khi được hỏi về cảm nghĩ về buổi biểu diễn cá heo, James Cameron nói: "Tôi yêu cá heo. Tôi yêu trí thông minh, tính hòa đồng và khả năng giao tiếp với con người của chúng". Thậm chí, ông còn nói đùa rằng đã xin phép cá heo để được tham gia chương trình. Đồng thời, nam đạo diễn còn bày tỏ "ước nguyện" tham gia chương trình và muốn cưỡi một con cá heo.

'Avatar 2' hô hào bảo vệ hệ sinh thái biển nhưng lại lạm dụng cá heo để quảng bá? - Ảnh 1.

Đạo diễn James Cameron

Trước đó, James Cameron thường kêu gọi bảo vệ môi trường và động vật. Vì vậy, khán giả bị sốc bởi hành động của ông. Công chúng cho rằng lời nói của đạo diễn Avatar 2 có vấn đề. Những người bảo vệ môi trường và fan Dolphin và cũng bày tỏ sự thất vọng, lắc đầu trước sai sót nghiêm trọng của đạo diễn.

Ngoài ra, hướng quảng bá của Công ty Walt Disney Nhật Bản bị đánh giá là đi sai hướng. Lên kế hoạch cho một buổi biểu diễn cá heo cùng với việc quảng bá Avatar 2, việc này được cho là một thảm họa hơn là sự thiếu hiểu biết của đoàn phim. Đây là trở ngại và là sự thụt lùi trong kinh doanh của Walt Disney.

'Avatar 2' hô hào bảo vệ hệ sinh thái biển nhưng lại lạm dụng cá heo để quảng bá? - Ảnh 2.

Avatar 2

Và dù vì lý do gì thì cuộc tranh cãi này đã để lại vết nhơ đau đớn cho danh tiếng của Avatar 2. Thật "trớ trêu" khi các diễn viên chính của Avatar 2, những người cáo buộc con người giết hại sinh vật biển thông qua tác phẩm của họ, lại thản nhiên vỗ tay trong buổi trình diễn cá heo. Sự chân thành của James Cameron, người thường xuyên lên tiếng bảo vệ môi trường và động vật, trở nên mỉa mai và bị lên án.

Tuy nhiên, những tranh cãi này đang bị lu mờ bởi hoạt động quảng bá của "Avatar 2". Điều này khiến cư dân mạng đặt ra nghi vấn về thông điệp của Avatar 2: "Nhân loại phải đi đầu trong việc bảo vệ thiên nhiên và động vật".

Mặt khác, đạo diễn James Cameron Avatar 2 chưa đưa ra bất kỳ quan điểm nào về vấn đề này.

'Avatar 2' hô hào bảo vệ hệ sinh thái biển nhưng lại lạm dụng cá heo để quảng bá? - Ảnh 3.

Avatar: The Way of Water

Bất chấp những ý kiến trái chiều, ê-kíp Avatar 2 vẫn "ráo riết" quảng bá cho bộ phim bằng cách tung ra các nội dung quảng cáo.

Đội ngũ sản xuất bộ phim hào hứng cho biết: "Chúng tôi đã đạt được thành công phòng vé này nhanh hơn so với Avatar 1. Điều này đã vực dậy hoạt động trì trệ của ngành công nghiệp điện ảnh sau đại dịch và cho thấy sức mạnh của Avatar, đồng thời nó xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người trên toàn thế giới".

HUYỀN TRANG (THEO KBIZOOM)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm