ASIAN Para Games 4: Điền kinh giành huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam

28/10/2023 10:12 GMT+7 | Thể thao

Phạm Nguyễn Khánh Minh đã đoạt huy chương bạc nội dung chạy 100m nam hạng thương tật T12 trong buổi thi đấu sáng nay 28/20. Đây cũng là huy chương đầu tiên của môn điền kinh mà Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam có được tại ASIAN Para Games 4.

Theo thông tin từ Đoàn Thể thao người khuyết tật (NKT) Việt Nam, trong lượt chạy chung kết nội dung chạy 100m nam hạng thương tật T12 có sự tham dự của 4 VĐV là Mohammad Arif (Ấn Độ), Moradi Mehrdad (Iran), Tisuwan Kissanapong (Thái Lan) và Phạm Nguyễn Khánh Minh.

Đáng chú ý nội dung này không có VĐV nào của đoàn chủ nhà Trung Quốc, người đang giữ kỷ lục châu Á Sun Qichao cũng vắng mặt.

ASIAN Para Games 4: Điền kinh giành huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 2.

Phạm Nguyễn Khánh Minh trên bục nhận huy chương bạc.Ảnh: Thái Dương

Các VĐV bám đuổi nhau ngay sau hiệu lệnh xuất phát và VĐV người Iran Moradi Mehrdad nước rút tốt hơn nên đã về đích trước tiên để giành huy chương vàng với thời gian 49,60 giây.

Phạm Nguyễn Khánh Minh do kém đối thủ 0,57 giây nên chấp nhận tấm huy chương bạc nhưng đây cũng là thành tích tốt nhất trong năm của VĐV này.

Tấm huy chương bạc của Phạm Nguyễn Khánh Minh cũng chính là chiếc huy chương đầu tiên của điền kinh Việt Nam tại ASIAN Para Games 4.

Ở nội dung 400m hạng thương tật F11, Ngọc Hiệp giành HCD.

Tính đến thời điểm hiện tại, các VĐV thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng cộng 1 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 7 huy chương đồng, đứng thứ 22 trên bảng tổng sắp huy chương của Đại hội.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm