ASIAN Para Games 4: ‘Cơn khát’ huy chương Vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam

26/10/2023 05:18 GMT+7 | Thể thao

Đoàn Thể thao người khuyết tật (NKT) Việt Nam tham dự ASIAN Para Games 4 tại Hàng Châu (Trung Quốc) với thành phần gồm có 48 VĐV, thi đấu ở 7 môn thể thao đặt mục tiêu có 3,4 huy chương Vàng đồng thời phấn đấu có nhiều vận động viên đạt chuẩn tham dự Paralympic Paris 2024.

Trong số 48 vận động viên Đoàn Thể thao NKT Việt Nam tham dự ASIAN Para Games 4 tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ 22 đến 28/10 có 10 vận động viên điền kinh, 9 vận động viên bơi, 4 vận động viên cử tạ, 12 vận động viên cờ vua, 6 vận động viên bóng bàn, 5 vận động viên cầu lông và 1 vận động viên môn taekwondo. Sau 3 ngày thi đấu chính thức của Đại hội lần này, Đoàn Thể thao NKT Việt Nam mới chỉ giành được 1 HCB và 3 HCĐ. Tấm huy chương Vàng quý giá mà các thành viên Đoàn Thể thao NKT Việt Nam khao khát có được vẫn chưa tới sau 3 ngày thi đấu  của ASIAN Para Games 4.

Không thể phủ nhận nỗ lực của các VĐV Đoàn Thể thao NKT Việt Nam, bằng chứng rõ rệt nhất là trường hợp của nữ lực sỹ cử tạ Đặng Thị Linh Phượng môn cử tạ hạng dưới 50kg nữ. Thi đấu tại ASIAN Para Games 4 với tư cách đương kim vô địch, Linh Phượng đã rất nỗ lực để bảo vệ tấm HCV của mình nhưng VĐV chủ nhà Wei Yi đã thi đấu quá xuất sắc, thành công với mức tạ 105kg ngay lần cử đầu tiên, phá kỷ lục ASIAN Para Games trước khi chính thức giành HCV với thành tích ấn tượng 110kg.

Hay như VĐV Lê Văn Công, đương kim vô địch thế giới, đồng thời giữ kỷ lục thế giới ở hạng cân 49kg với 183,5kg, dù trọng lượng cơ thể chỉ 47,5kg nhưng cũng không thể vượt qua chấn thương và sự ổn định của những VĐV Jordan (HCV), Iraq (HCB). Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các VĐV Đoàn Thể thao NKT Việt Nam, những người đã bước vào tranh tài ở những ngày thi đấu đã qua của Đại hội đều đã nỗ lực, thậm chí vượt qua giới hạn của bản thân nhưng vẫn chưa may mắn chạm tay được vào tấm huy chương vàng.

ASIAN Para Games 4: ‘Cơn khát’ huy chương Vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam - Ảnh 1.

Đến nay thành tích cao nhất của Đoàn Thể thao NKT Việt Nam mới chỉ là chiếc HCB của Linh Phượng. Ảnh: PTD

Trong ngày thi đấu hôm qua 25/10, ở môn cử tạ, hạng dưới 55kg dành cho nữ, lực sỹ kỳ cựu Châu Hoàng Tuyết Loan chỉ xếp hạng 4, xếp sau các VĐV của Trung Quốc, Uzbekistan, Iran và không thể giành huy chương. Ở môn cầu lông, Trịnh Anh Tuấn thua Nitesh Kumar (Ấn Độ) 0-2 tại vòng tứ kết đơn nam hạng thương tật SL3, đôi nam Hoàng Mạnh Giang/Trương Ngọc Bình cũng thất bại 0-2 (9/21, 14/21) trước đôi VĐV Hàn Quốc Kim Jungjun/Choi Jungman tại vòng tứ kết, Bùi Minh Hải/Phạm Văn Tới thua đôi VĐV Ấn Độ Baretha Chirag/Raj Kumar 1-2 cũng tại vòng tứ kết…

Ở môn bơi lội, nội dung thi đấu 4x50m tiếp sức hỗn hợp nam nữ, 4 VĐV Võ Thanh Tùng, Trịnh Thị Bích Như, Vi Thị Hằng và Trần Văn Mốm xếp hạng tư, sau đội bơi của chủ nhà Trung Quốc và Nhật Bản.

Tính cho đến 19h30 hôm qua 25/10, với 1 HCB, 3 HCĐ, Đoàn Thể thao NKT Việt Nam đang tạm xếp thứ 22 trên bảng tổng sắp huy chương của ASIAN Para Games 4. Dẫn đầu vẫn là Đoàn chủ nhà Trung Quốc với 118 HCV, 96 HCB, 86 HCĐ. Xếp thứ hai là Đoàn Iran (24 HCV, 30 HCB, 19 HCĐ).


Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm