ASIAN Cup 2023: Lứa cầu thủ U23 giúp HLV Troussier giảm áp lực

06/01/2024 07:48 GMT+7 | Bóng đá Việt

Khi Tiến Linh chấn thương, HLV Troussier phải trông chờ rất nhiều vào các tài năng trẻ trên hàng công ở Asian Cup 2023. Đình Bắc, Vĩ Hào, Văn Trường hay Văn Tùng sẽ không thiếu "đất diễn" ở Qatar.

Đội tuyển Việt Nam có một hàng công rất trẻ để mang tới sân chơi cao nhất châu lục. HLV Troussier chỉ có Văn Toàn, Tuấn Hải là những cầu thủ dày dạn trận mạc còn Đình Bắc, Vĩ Hào, Văn Tùng, Văn Đô, Văn Trường đều trong độ tuổi U23. 

Những cầu thủ này đã quá hiểu HLV người Pháp sau thời gian dài được làm việc cùng ông ở các cấp độ tuyển Việt Nam.

Dàn sao trẻ giúp HLV Troussier xua áp lực - Ảnh 1.

Đình Bắc có rất nhiều cơ hội đá chính ở Qatar. Ảnh: Hoàng Linh

Tại Qatar, HLV Troussier hoàn toàn có thể sử dụng những cầu thủ trẻ như là nhân tố chủ chốt trong đội hình xuất phát. 

Trong đó, Đình Bắc có thể là lựa chọn hàng đầu cho một suất tiền đạo cánh. Ở hai trận đấu chính thức gần nhất của đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier đều trao cơ hội cho cầu thủ của Quảng Nam.

Dàn sao trẻ giúp HLV Troussier xua áp lực - Ảnh 2.

Cầu thủ 19 tuổi xứng đáng được HLV Troussier tin dùng lúc này. Ảnh: Hoàng Linh

Đình Bắc đã toả sáng đúng lúc bằng bàn thắng vào lưới Philippines hồi tháng 11/2023. Ông Troussier và cậu học trò đã ôm chặt lấy nhau để chia vui và có thể cả giải toả những áp lực. 

Để đưa cầu thủ chưa tới 20 tuổi vào sân trong màu áo đội tuyển, HLV Troussier đã chịu nhiều áp lực.

Dàn sao trẻ giúp HLV Troussier xua áp lực - Ảnh 3.

Văn Tùng cũng cần chứng tỏ mình có thể toả sáng dưới thời HLV Troussier như đã làm tại SEA Games năm ngoái. Ảnh: Hoàng Linh

Tuy nhiên, Đình Bắc đã trả lời giúp ông thầy người Pháp về lựa chọn của ông. Sau màn trình diễn ấn tượng tại đội tuyển Việt Nam, Đình Bắc đã lại toả sáng ở giải quốc nội. 

HLV Văn Sỹ Sơn của Quảng Nam cho biết, Đình Bắc đã tự tin hơn trước rất nhiều. Việc toả sáng ở đội tuyển đã giúp chân sút sinh năm 2004 có 2 bàn sau 7 trận tại V-League.

Dàn sao trẻ giúp HLV Troussier xua áp lực - Ảnh 4.

HLV Troussier cần nhiều khoảnh khắc này từ các học trò trẻ tại Asian Cup sắp tới. Ảnh: Hoàng Linh

Đình Bắc có thành tích ghi bàn ngang bằng với các đàn anh trên tuyển như Tuấn Hải, Văn Toàn. Tiền đạo 19 tuổi chỉ kém Việt Anh và Quang Hải 1 bàn ở V-League 2023/24 sau 8 vòng đấu. 

Với thể hình tốt và sự trưởng thành đáng kể về chuyên môn, Đình Bắc có thể là một lựa chọn chính thức của HLV Troussier cho hành trình gian nan tới. 

Ngoài Đình Bắc, những cầu thủ trẻ như Vĩ Hào, Văn Trường có thể cũng phải sẵn sàng để vào sân thay người bất cứ lúc nào. Với HLV Troussier, Vĩ Hào đã là một sự lựa chọn tốt bên hành lang cánh từ năm 2023.

Tiền đạo của B.Bình Dương có tốc độ và có thể sẽ thay cho Tuấn Hải, Văn Toàn khi họ xuống sức. Từ đầu mùa giải 2023/24, Vĩ Hào có sự tiến bộ khá ở B.Bình Dương. 

Vấn đề với cầu thủ này là sự tự tin khi được trao cơ hội trên đội tuyển Việt Nam. Vĩ Hào vẫn chưa thể hiện tương xứng với niềm tin của HLV Troussier.

Tương tự, Văn Tùng liên tiếp tịt ngòi ở Hà Nội FC cũng có thể gây thất vọng với nhiều người. Cầu thủ ghi bàn hàng đầu của U22 Việt Nam tại SEA Games 32 đánh mất phong độ ở thời điểm nhiều người tin chân sút này sẽ trưởng thành. Hà Nội FC có cơ hội thi đấu nhiều đấu trường và Văn Tùng cũng được trọng dụng. 

Tuy nhiên, 8 trận ở V-League 2023/24 và không bàn thắng cho thấy vấn đề của chân sút 22 tuổi. Dẫu vậy, Văn Tùng vẫn được hy vọng dưới tay HLV Troussier. 

Khi vắng Tiến Linh, đội tuyển hiện tại chỉ có một cầu thủ có chuyên môn chơi trung phong đích thực là Văn Tùng. Do đó, cơ hội lại mở ra cho cầu thủ sinh năm 2001. 

Văn Tùng có thể lại toả sáng rực rỡ khi làm việc cùng HLV Troussier. Vấn đề hiện tại nằm ở sự tự tin của cầu thủ Hà Nội FC. 

Ngoài ra, Văn Đô, sự lựa chọn bổ sung đầy bất ngờ cho hàng công đội tuyển Việt Nam trước giờ lên đường cũng là một phương án của HLV Troussier. Cầu thủ này cùng Quang Hải có thể là 2 lựa chọn cho vị trí tiền đạo cánh. 

Văn Đô cần chứng tỏ mình có thể được như Đình Bắc để trả lời giúp HLV Troussier về lý do gọi mình lên đội tuyển liên tục.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm