ASEAN công bố Khung phát triển du lịch bền vững hậu đại dịch

26/01/2023 15:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa công bố Khung phát triển du lịch bền vững giai đoạn hậu đại dịch Covid-19 nhằm định hướng cho chương trình nghị sự này của ASEAN.

Du lịch bền vững được coi là yếu tố then chốt mới nổi giúp các điểm đến duy trì, xây dựng danh tiếng và thương hiệu cạnh tranh, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa cộng đồng địa phương, du khách và các bên liên quan khác.

Theo Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) 2025, tầm nhìn Đông Nam Á là trở thành "điểm đến du lịch chất lượng", mang đến trải nghiệm độc đáo và đa dạng, đồng thời cam kết phát triển du lịch bền vững.

ASEAN công bố Khung phát triển du lịch bền vững hậu đại dịch - Ảnh 1.

Du khách quốc tế "xông đất" Bà Rịa-Vũng Tàu bằng đường biển

Trong nỗ lực tập thể nhằm hiện thực hóa tầm nhìn này, các bộ trưởng Du lịch ASEAN đã thông qua Khung phát triển du lịch bền vững giai đoạn hậu Covid-19 với sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu Kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA).

Văn kiện trên xác định các lĩnh vực trọng tâm và tìm cách tận dụng các công việc đang được ngành du lịch và các ngành liên quan khác của Cộng đồng ASEAN triển khai, đặc biệt là trong khoảng thời gian trước và sau năm 2025.

TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm