Argentina đề nghị thay Indonesia đăng cai U20 World Cup, fan tò mò Messi có 'giật dây'?

31/03/2023 08:12 GMT+7 | Bóng đá 24h

Sau khi Indonesia bị FIFA hủy bỏ quyền đăng cai U20 World Cup 2023, Liên đoàn bóng đá Argentina đã chính thức gửi đơn đề nghị thay thế cho quốc gia châu Á.

Argentina gửi đề nghị thay Indonesia đăng cai U20 World Cup

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vừa lên tiếng cho biết Argentina đã gửi một bản đề nghị chính thức tới cơ quan quản lý bóng đá thế giới, nhằm xin quyền đăng cai U20 World Cup năm nay. Trước đó, Indonesia đã bị FIFA tước bỏ quyền đăng cai do những vấn đề liên quan tới chính trị.

Argentina là quốc gia duy nhất gửi đề nghị chính thức cho tới thời điểm hiện tại. FIFA sẽ xem xét kỹ khả năng đăng cai của quốc gia Nam Mỹ, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tất nhiên, Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ không còn nhiều thời gian khi giải đấu dự kiến bắt đầu vào ngày 20/5.

Argentina gửi đề nghị thay Indonesia đăng cai U20 World Cup: Messi có đứng sau 'giật dây'? - Ảnh 2.

Messi với chức vô địch U20 World Cup 2005

“Tất cả chúng ta đều biết bóng đá Argentina đang ở đâu và chắc chắn họ có thể tổ chức một giải đấu ở cấp độ thế này”, Chủ tịch Infantino phát biểu trong một cuộc họp báo ở Paraguay.

“Có những quốc gia khác cũng đã thông báo quan tâm nhưng với lời đề nghị chính thức cùng sự ủng hộ từ Chính phủ, Argentina là quốc gia đầu tiên mà chúng tôi xem xét để quyết định trong 2-3 ngày tới", Chủ tịch FIFA nói thêm.

Được biết, với chiến tích vừa vô địch World Cup 2022, Argentina sẽ nhận được sự hậu thuẫn lớn từ FIFA. Messi cùng các đồng đội dự kiến cũng sẽ leo lên đứng đầu trên bảng xếp hạng FIFA Ranking tháng tới và đó là tiền đề để quốc gia này tự tin đăng cai giải đấu ở cấp U20.

Bên cạnh đó, mối quan hệ tốt đẹp giữa siêu sao Lionel Messi và ông Infantino cũng được nhắc tới như một sự đảm bảo cho việc Argentina sẽ luôn có cơ hội lớn nhất trong cuộc đua giành quyền đăng cai U20 World Cup năm nay.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm