Áo dài Việt Nam tham gia tuần lễ thời trang châu Á

13/08/2014 14:24 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà thiết kế Lê Thanh Phương vừa có bộ sưu tập đặc biệt tham gia Tuần lễ thời trang châu Á 2014 (Asia fashion week 2014) được tổ chức tại Indonesia 15-18/8.

Tuần lễ thời trang châu Á có sự tham gia của các nhà thiết kế tài năng đến từ 50 nước. Mỗi năm, tuần lễ này được tổ chức tại một quốc gia trong khu vực. Năm nay Indonesia đăng cai. Nhà thiết kế Lê Thanh Phương đại diện Việt Nam tham dự sau lời mời của Hiệp hội thời trang châu Á.

Lê Thanh Phương đã đến Indonesia để chuẩn bị cho đêm diễn của mình diễn ra vào ngày 18/8. Trong show diễn của mình, NTK Lê Thanh Phương sẽ mang đến 20 mẫu thời trang mới nhất gồm 10 áo dài và 10 mẫu dạ hội phát triển ý tưởng từ áo dài Việt Nam.


Một mẫu thiết kế của Lê Thanh Phương sẽ trình diễn tại Tuần lễ thời trang châu Á 

Bộ sưu tập gồm những kiểu dáng và đường cắt táo bạo, gợi cảm đấy nhưng vẫn hết sức kín đáo, nữ tính, mang tính ứng dụng cao bởi Lê Thanh Phương luôn muốn “khoe” với thế giới về những điều tuyệt vời nhất từ những chiếc áo dài Việt Nam, với những biến tấu, các thiết kế này mang đậm truyền thống Việt nhưng vẫn bắt kịp xu hướng của thời trang thế giới.

Được biết đến là nhà thiết kế “mê mẩn” vẻ đẹp của áo dài Việt, các thiết kế của Lê Thanh Phương mang đậm tính truyền thống, và anh giữ lại vóc dáng của áo dài thập niên 70 của Sài Gòn với phom cắt thắt đáy lưng ong và luôn sử dụng các gam màu trầm tĩnh, nền nã. Khách hàng và là “nàng thơ” của anh chính là diễn viên Hồng Ánh. Đã không ít lần, Hồng Ánh diện áo dài của Lê Thanh Phương tham dự sự kiện quốc tế khiến bạn bè quốc tế để mắt đến thiết kế của anh.

Hoa Chanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm