Ánh Viên thổ lộ tâm tư người trong cuộc, chỉ ra con đường cho 'tiểu tiên cá' 14 tuổi Thúy Hiền

30/05/2023 11:56 GMT+7 | Thế giới Sao

Trước những kỳ vọng của người hâm mộ dành cho "tiểu tiên cá" 14 tuổi Nguyễn Thúy Hiền, kình ngư Ánh Viên chia sẻ mong muốn hậu bối sẽ không bị áp lực để theo đuổi đam mê.

Thúy Hiền được kỳ vọng, Ánh Viên thổ lộ tâm tư người trong cuộc

Nguyễn Thúy Hiền là "hiện tượng mới" của bơi lội Việt Nam. Tại SEA Games 32, Thúy Hiền lập nên kỳ tích khi giành HCĐ ở lần đầu tiên tham dự. Thúy Hiền cũng tạo nên một cột mốc đáng ngưỡng mộ khi vượt qua đàn chị Ánh Viên để trở thành VĐV bơi trẻ nhất Việt Nam giành huy chương SEA Games. Ánh Viên làm được điều tương tự khi 15 tuổi, tức hơn 1 tuổi so với Thúy Hiền lúc này.

Trước đó, tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 tổ chức cuối năm 2022 ở Hà Nội, Thúy Hiền đã phá kỷ lục nội dung bơi 50m tự do với với thành tích 26 giây 59 (26.59), xô đổ kỷ lục cũ 26 giây 70 do Ánh Viên xác lập từ năm 2014.

Trước những thành tích Thúy Hiền đạt được, người hâm mộ kỳ vọng "tiểu tiên cá" sẽ đạt được những bước tiến ấn tượng hơn trong sự nghiệp ở giai đoạn sắp tới. Trước những kỳ vọng dành cho Thúy Hiền, Ánh Viên đã có những chia sẻ của "người trong cuộc".

Trong một bình luận trên trang cá nhân, một tài khoản Facebook bày tỏ: "Mong rằng Nguyễn Thúy Hiền chăm chỉ, nỗ lực tột cùng để có thêm một Ánh Viên thứ hai nhé". Đáp lại, Ánh Viên thổ lộ: "Dạ, em rất mong, nhưng đừng áp lực cho bạn quá, để bạn cứ tự nhiên, để bạn bơi vì bạn thích ạ".

'Tiểu tiên cá' 14 tuổi Thúy Hiền được kỳ vọng, Ánh Viên thổ lộ tâm tư người trong cuộc - Ảnh 2.

Ảnh: FBNV - Thanh Xuân

Hiện tại ngoài việc tập luyện và thi đấu, Thúy Hiền vẫn đang là học sinh lớp 8.

cẩm oanh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm